Vị béo ngọt của trứng cá cay hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của bơ và xốt mù tạt sẽ mang lại cho bạn cảm nhận mới mẻ khi dùng món.Nguyên liệu:
200g trứng cá cay
1 thìa súp bơ lạt
1 thìa cà phê tỏi băm
1/3 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm
Xốt mù tạt: Trộn đều 2 thìa súp mù tạc xanh + 2 thìa súp xốt mayonnaise + 1 thìa súp tương ớt
Cách làm:
Trứng cá cay để nguyên buồng, rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi băm, ớt bột, tiêu, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị.
Trộn đều mù tạt, xốt mayonnaise và tương ớt để làm xốt mù tạt.
Dọn trứng cá ra đĩa, dùng nóng trong bữa cơm.
Cá cay là loài cá rất hiếm, sống ở môi trường nước mặn. Trứng cá cay có thể ăn sống nên không cần chiên quá chín, như thế sẽ làm trứng cá khô và giảm độ ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét