1/2 hộp đậu hũ non
1 quả cà tím
3 thìa cà phê chao trắng
Xì dầu (nước tương)
2 thìa cà phê đường.
1 quả cà tím
3 thìa cà phê chao trắng
Xì dầu (nước tương)
2 thìa cà phê đường.
Cách làm:
Cà tím rửa sạch, bổ thành từng khúc vừa ăn. Ngâm cà vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.
Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Chao trắng múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.
Làm nóng dầu ăn, đổ cà tím vào nồi.
Tiếp tục thêm đậu hũ, chao trắng cùng chút xì dầu và đường rồi đậy kín nắp nồi, om đến khi cà mềm, có thể thêm vào chút nước lạnh đun cùng, nêm nếm lại tùy khẩu vị. Vì chao đã mặn sẵn nên bạn không cần phải thêm muối.
Nước rút bớt, cà mềm thì bạn tắt bếp.
Rắc tí hạt tiêu lên bề mặt món ăn, dùng nóng với cơm.
Món này về hình thức nhìn không bắt mắt nhưng lại là món ăn chay đơn giản mà ngon và đủ chất, miếng đậu hũ non beo béo, quyện với chao trắng có vị mặn đậm đà và cà tím mềm mịn ăn với cơm trắng rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét