Thứ Ba, 10 tháng 4, 2012

Thịt heo chiên tỏi thơm lừng cho bữa tối


Món thịt heo hơi giòn ở các cạnh và bên trong mềm, thơm mùi tỏi sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng hơn đấy, hãy nhớ nấu nhiều cơm hơn một chút nhé!

Thịt heo chiên tỏi
Thịt heo chiên tỏi
Nguyên liệu:
- 450g thịt heo. Bạn có thể dùng thịt thăn hoặc thịt nạc vai đều ngon.
- 10g bột năng
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 củ tỏi
- 1 thìa canh nước mắm (khoảng 15ml)
- 1 thìa canh tương đậu nành
- 1 thìa cà phê bột mùi
Cách làm:

Thịt xắt miếng dày khoảng 1cm, lấy búa dần mỏng còn khoảng 0,5cm. Tỏi bằm nhỏ.
Trộn lẫn 1/2 lượng tỏi cùng hạt tiêu, bột mùi, bột năng.
Cho thịt đã dần vào hỗn hợp hạt tiêu ở trên, thêm tương đậu nành và nước mắm ướp trong khoảng 30 phút.
Trong khi chờ thịt ngấm gia vị, bạn cho 1/2 lượng tỏi còn lại vào chảo dầu phi cho vàng, thơm thì vớt ra. Cho thịt vào chiên vàng là được. Khi ăn rắc tỏi đã phi lên trên thịt, ăn nóng với cơm.
Món thịt heo hơi giòn ở các cạnh và bên trong mềm, thơm mùi tỏi sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng hơn đấy, bạn hãy nhớ nấu nhiều cơm hơn một chút nhé!
Thực hành với đầu bếp bằng (video dạy nấu ăn), rất dễ hiểu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét