(Phunutoday)- Nhiều người
khi chưa thực hiện món ăn này cứ nghĩ nó mỡ màng và béo ngậy. Nhưng thực
tế, món ăn này khá thanh và chúng chứa nhiều gia vị rất tốt cho sức
khỏe và phù hợp với những bữa cơm mùa đông của các gia đình.
Đặc biệt, đây là món ăn khá đơn giản và thực hiện dễ dàng nhưng lại rất bùi và quyến rũ. Thực hiện chúng cũng không làm mất quá nhiều thời gian nấu nướng của các chị em đâu.
Đặc biệt, đây là món ăn khá đơn giản và thực hiện dễ dàng nhưng lại rất bùi và quyến rũ. Thực hiện chúng cũng không làm mất quá nhiều thời gian nấu nướng của các chị em đâu.
Đây là món ăn khá đơn giản và thực hiện dễ dàng nhưng lại rất bùi và quyến rũ. Thực hiện chúng cũng không làm mất quá nhiều thời gian nấu nướng của các chị em đâu. |
Thời gian thực hiện: 5 phút
Thành phần:
- 1 -2 củ khoai tây đã được nạo vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ
- 10 đậu bắp, cắt thành 1/2 đĩa
- 1 muỗng canh nước me (Bạn có thể sử dụng nước chanh tươi vắt)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/4 muỗng cà phê hạt mù tạt
- 1-2 muỗng cà phê bột rau mùi
10 đậu bắp, cắt thành 1/2 đĩa |
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột đỏ (bạn có thể điều chỉnh số lượng tùy ý)
- 1/2 muỗng cà phê bột cà ri
- Một nhúm bột gừng (tùy chọn)
- 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
- Vài lá cà ri
- Muối gia vị
1 -2 củ khoai tây đã được nạo vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ. |
Cách thực hiện
1. Đặt một chiếc chảo trên bếp và đun nóng dầu ăn. Sau đó thêm chút mù tạt. Tiếp tục thêm khoai tây vào xào qua.
- Khi đảo qua khoai tây, hãy cho thêm những thành phần còn lại trên theo thứ tự ở phần nguyên liệu vào nhé.
Đặt một chiếc chảo trên bếp và đun nóng dầu ăn. |
2. Sau khi tất cả các nguyên liệu gia vị ở trên đã được chiên trong khoảng một phút thì bạn cắt thêm đậu bắp và cho thêm nước me vào chảo cho đến khi các hỗn hợp được trộn đều.
3. Tiếp tục đun khoai tây đậu bắp nhỏ lửa và khuấy thường xuyên cho đến khi khoai tây mềm và đậu bắp được nấu chín, không nhớt là ổn.
Cho tất cả các gia vị vào chảo chiên trong 1 phút rồi mới đổ đậu bắp và nước me vào xào tiếp |
4. Bắc ra khỏi bếp và rắc vài lá cà ri lên trên. Bạn có thể ăn nóng món xào này với cơm trắng nhé.
Lưu ý:
- Khoai tây chiên đậu bắp phải có màu vàng rộm của khoai tây, màu xanh của đậu bắp và mùi thơm béo ngậy bùi bùi của các loại gia vị.
Lưu ý:
- Khoai tây chiên đậu bắp phải có màu vàng rộm của khoai tây, màu xanh của đậu bắp và mùi thơm béo ngậy bùi bùi của các loại gia vị.
Bắc ra khỏi bếp và rắc vài lá cà ri lên trên. Bạn có thể ăn nóng món xào này với cơm trắng nhé. |
- Nhiều người khi chưa thực hiện món ăn này cứ nghĩ nó mỡ màng và béo ngậy. Nhưng thực tế, món ăn này khá thanh và chúng chứa nhiều gia vị rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với những bữa cơm mùa đông của các gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét