Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012

Thịt nướng ngũ vị thơm lừng hấp dẫn

Thịt nướng ngũ vị là món mặn đơn giản, làm nhanh và với những nguyên liệu phổ biến lại rất rẻ nhưng mùi vị thơm ngon của nó thì không ai có thể chối từ.





Nguyên liệu:


300g thịt ba rọi; Ngũ vị hương; Mật ong; Hành củ; Dầu hào.

Cách làm:

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt miếng dài.
Hành tím giã dập.

Cho vào tô 2 muỗng café mật ong, 2 muỗng café dầu hào cùng hành tím, trộn đều và để 10 phút.
Sau 10 phút bạn thêm 1 muỗng café ngũ vị hương vào và trộn đều.

Cho thịt vào tô ướp khoảng 30 phút hoặc nếu để qua đêm thì càng ngon.

Nướng thịt trong lò 30 phút ở 200ºC hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt cũng vẫn rất ngon nhé!
Thịt chín, cắt miếng mỏng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với cơm hay bún kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt đều ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét