Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Mướp đắng giòn tan chấm tương ớt chua ngọt

Nghe đến miướp đắng, nhiều bạn chắc không khỏi nhăn mặt vì sợ. Tuy nhiên món ăn này nếu ăn được lại rất dễ ghiền đấy nhé. Cách làm mướp đắng chiên giòn sau đây sẽ khiến các teen mê cho mà xem.
Nguyên liệu cần có:
- 2 quả mướp đắng
- 1 chén bột chiên giòn
- 1 chén bột năng
- 2 quả trứng gà
- Gia vị
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Sau khi rửa sạch mướp đắng, mình thái khoanh tròn với độ dày vừa phải.
Sau đó dùng dao khoét hết ruột đi. Nếu muốn giòn, các ấy ngâm mướp đắng vào bát nước đá nhé.
Bước 2:
Đánh tan trứng rùi cho gia vị, 1 thìa bột chiên giòn và 1 thìa bột năng vào bát, trộn đều.
Bước 3:
Giờ chúng mình nhúng mướp đắng vào bát bột này.
Rùi bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, dầu sôi mình cho mướp vào chiên giòn.
Vớt mướp đắng ra nè, xếp lên đĩa rùi rưới tương ớt chua ngọt lên trên.
Trông thật hấp dẫn phải không các bạn.
Mà măm măm ngon cực luôn, ít đắng hơn hẳn vì nhờ có nhiều trứng đó. ^^
Mướp đắng tốt cho sức khỏe đến thế nào thì chắc khỏi nói rồi nhỉ. Với cách làm này, kể cả những bạn không ăn được món này vì sợ đắng cũng sẽ ăn được nhiều hơn, ngon hơn. Chúc các bạn ngon miệng. :X

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét