(Phunutoday)- Món này ăn kèm với bánh mỳ ngã tư sở thì nhất đấy bạn ạ!
Làm mẹ, tôi hay tìm hiểu xem nấu món gì hợp với thời tiết mà lại vẫn ngon, lại đảm bảo đủ chất cho cả nhà.
Hôm trước, bỗng nhiên có hứng làm món bò sốt vang cho cả nhà ăn sáng đã khiến chồng và con trai tôi rất ủng hộ.
Hôm trước, bỗng nhiên có hứng làm món bò sốt vang cho cả nhà ăn sáng đã khiến chồng và con trai tôi rất ủng hộ.
Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá thành: 72.000 đồng/ 4 người ăn
Bữa sáng đưa miệng với bánh mỳ sốt vang |
Nguyên liệu:
- 5 lạng thịt bò (có gân)
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 2 củ sả, 1 quả cà chua, vỏ quế, hoa hồi, gừng, tỏi, 2 thìa café rượu vang, vài nhánh rau mùi.
Nguyên liệu món bánh mỳ sốt vang |
Thực hiện:
Bước 1:
Thịt bò rửa sạch thái miếng to (Muốn thịt bò không gây thì ngâm thịt
trước 2 giờ vào nước nguội, trong khi ngâm bạn nên thay nước 2 lần). Đập
dập củ sả thái khúc dài. Tỏi băm, gừng băm, bột nghệ, hoa hồi, vỏ quế, 2
thìa café bột canh, 1 muỗm dầu ăn, 2 thìa café rượu vang. Tất cả trộn
đều để 10 phút cho ngấm.
Bước 2: Trong lúc chờ hỗn hợp thịt bò ngấm gia vị thì bạn gọt rửa khoai tây và cà rốt sau đó thì sắt miếng vừa ăn nhé!
Bước 3: Cho hỗn hộp thịt bò vào nồi áp suất đảo cho săn lại rồi đổ nước ngập thịt bò đậy kín, vặn chặt đun sôi thì chỉnh lửa liu riu!
Bước 4: Ninh 10 phút bằng nồi áp suất là thịt bò mềm rồi. Tiếp tục cho khoai tây, cà rốt vào & cà chua thái lát mỏng vào đun tiếp.
Nhớ nêm nếm thêm bột canh, nước mắm chưa
vừa ăn. Món này ăn với bánh mỳ thì cần đậm đà một chút bạn ạ. Sôi
khoảng 5 phút là khoai tây & cà rốt chín mềm.
Bước 5: Dùng
khoảng 1 muỗng bột sắn dây khuấy tan bằng nước lạnh rồi vừa đổ vào nồi
thịt bò vừa khuấy nhẹ tay để tạo nước sốt vang hơi sánh.
Vậy là xong món bò sốt vang rồi, bạn múc
ra bát sau đó thì rắc hạt tiêu & rau mùi lên trên nha. Chà chà thơm
ngon quá! Ăn kèm với bánh mỳ thôi!
Mình thì hay ninh thịt bò từ tối hôm
trước rồi cất tủ lạnh. Sáng hôm sau dậy chỉ cho cà rốt & khoai tây
vào đun 1 chút là chín. Như vậy cũng kịp chuẩn bị món thịt bò sốt vang
kèm bánh mỳ mua ở ngã tư sở thơm ngon, bổ dưỡng cho chồng & con ăn
trước khi đi học & đi làm.
Được bữa như thế này chồng khen mình rất hạnh phúc. Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ lại nấu món này nữa nhé! |
Được bữa như thế này chồng khen mình
rất hạnh phúc. Mỗi lần con trai ăn xong cũng nói mẹ ơi ngon quá, mai mẹ
lại nấu món này nữa nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét