(Phunutoday) -
Những bà nội trợ có thể làm giấm táo theo nhiều cách khác nhau. Nhưng
với kinh nghiệm làm giấm táo nhiều năm nay của tôi, chỉ cần 3 bước đơn
giản là bạn đã có một lọ giấm táo thực sự ngon, không bị kháng ghé thăm
đâu.
Cuối tuần này, bạn hãy thử áp dụng công thức làm giấm táo này xem sao nhé vì chúng rất dễ làm.
|
Táo sau khi rửa sạch và để ráo nước, gọt vỏ và thái lát thịt táo thành từng miếng nhỏ. |
Nguyên liệu:
- Nước sôi để nguội
- Táo mèo hoặc táo đỏ, táo xanh đều được
- Một chiếc tô to, chiếc lọ đựng giấm táo
- Đường
Thực hiện
1. Để làm giấm táo, điều đầu tiên là bạn sẽ phải mua táo. Sau đó rửa sạch chúng trong nước lạnh và tráng qua với nước sôi rồi để ráo cho hết nước.
Có thể sẽ có một chút kháng nổi lên trên tô nước giấm táo nhưng nó thực sự không sao. |
Tiếp đó, lấy dao thái lát mỏng thịt
táo, vỏ táo và để thịt và vỏ quả táo vào một cái tô to. Số lượng vỏ hoặc
thịt táo như thế nào thì không thực sự quan trọng đâu các chị em nhé.
2. Đổ thêm nước sôi để nguội vào ngập hỗn hợp thịt, vỏ táo khoảng 1cm. Thêm 4 muỗng cà phê đường vào hỗn hợp trên rồi lấy một chiếc đĩa nhỏ để nén hỗn hợp này xuống. Lúc này bạn sẽ có một chiếc tô chứa đầy nước giấm táo.
Sau đó, hãy bao phủ chiếc tô bằng một chiếc khăn trắng mỏng sạch. Cứ ngâm chúng như vậy trong 1 tuần để nước giấm vàng và thẩm thấu tối đa từ thịt vào vỏ táo.
2. Đổ thêm nước sôi để nguội vào ngập hỗn hợp thịt, vỏ táo khoảng 1cm. Thêm 4 muỗng cà phê đường vào hỗn hợp trên rồi lấy một chiếc đĩa nhỏ để nén hỗn hợp này xuống. Lúc này bạn sẽ có một chiếc tô chứa đầy nước giấm táo.
Sau đó, hãy bao phủ chiếc tô bằng một chiếc khăn trắng mỏng sạch. Cứ ngâm chúng như vậy trong 1 tuần để nước giấm vàng và thẩm thấu tối đa từ thịt vào vỏ táo.
Lấy chiếc thìa hớt bỏ hết các kháng nổi trên mặt giấm táo là ổn |
Có thể lúc này sẽ có một chút kháng
nổi lên trên tô nước giấm táo nhưng nó thực sự không sao. Bạn chỉ cần
dùng chiếc thìa và hớt bỏ hết các kháng này là ổn.
3. Sau một tuần, bạn hãy đổ nước giấm táo từ tô vào một chiếc lọ thủy tinh xinh xắn, sạch sẽ và không quên đặt một miếng vải hình vuông mỏng rồi đậy chúng lại nhé. Điều này cho phép giấm thông thoáng hơn cũng như giữ nó không có cơ hội tiếp xúc với kim loại trên nắp hộp.
Hãy tiếp tục để lọ giấm táo đã đậy kín này trong tủ đựng thức ăn của bạn trong 6 tuần và sau đó bạn sẽ có 1 chai giấm táo cực kỳ thơm ngon đấy. Thật quá dễ dàng phải không nào?
3. Sau một tuần, bạn hãy đổ nước giấm táo từ tô vào một chiếc lọ thủy tinh xinh xắn, sạch sẽ và không quên đặt một miếng vải hình vuông mỏng rồi đậy chúng lại nhé. Điều này cho phép giấm thông thoáng hơn cũng như giữ nó không có cơ hội tiếp xúc với kim loại trên nắp hộp.
Hãy tiếp tục để lọ giấm táo đã đậy kín này trong tủ đựng thức ăn của bạn trong 6 tuần và sau đó bạn sẽ có 1 chai giấm táo cực kỳ thơm ngon đấy. Thật quá dễ dàng phải không nào?
Chai giấm táo cực kỳ thơm ngon và nhiều công dụng đã hoàn thành này! |
Lưu ý:
Cách làm giấm táo đơn giản này tôi đã học và tham khảo được từ một bài viết nói về sự lên men tự nhiên của các loại hoa quả đấy.
Cách làm giấm táo đơn giản này tôi đã học và tham khảo được từ một bài viết nói về sự lên men tự nhiên của các loại hoa quả đấy.
Súc miệng bằng nước giấm táo giúp điều trị chứng đau họng mùa đông hiệu quả |
Ăn giấm táo vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe vì nó giúp điều trị nhiều vấn đề sức khỏe cho bạn và là liều thuốc giảm cân tối ưu cũng như một mỹ phẩm tại nhà tuyệt vời cho làn da, mái tóc của bạn đấy. Ngoài ra, nó cũng là liều thuốc trị đau họng hiệu quả trong mùa đông này đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét