Thứ Ba, 10 tháng 4, 2012

Bánh canh giò heo, cả nhà cùng ăn nhé!


Tô bánh canh nóng hổi thơm phức, giò heo thì mềm chấm với chút nước mắm ớt cay thiệt cay thì ăn no cả bụng mà vẫn còn thèm.

Bánh canh giò heo
Bánh canh giò heo
Nguyên liệu: Cho 3 tô bánh canh to
6 – 8 khoanh giò heo nhỏ (nếu thích thịt thì mua thêm thịt)
2 tô nước dùng thịt heo (nấu sẵn)
600g bánh canh (mình làm ở nhà sẵn)
Gia vị: Tiêu, muối, bột nêm.
Hành, ngò, giá, tiêu, ớt ăn kèm.
Thực hiện:
Giò heo mua về rửa sạch và trụng qua nước sôi với chút muối. Vớt ra và cho vào nồi nước khác hầm cho mềm ( mềm vừa giòn chứ không quá mềm sẽ ngán ) khoảng 1 giờ. Giò chín vớt ra tô.
Phần nước hầm giò heo  lược qua rây cho sạch sau đó cho phần nước dùng nấu sẵn đun sôi nên nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho phần giò heo vào nồi nước dùng vừa nêm xong cho nóng.
Trình bày:
Trụng bánh canh qua nước sôi và cho vào tô bên dưới có giá sống (tùy thích). Chan nước dùng vào thêm giò heo, hành ngò, tiêu, ớt và chút hành phi.
Ăn kèm với chén nước mắm nguyên chất với ớt thật cay.
Mách nhỏ:
- Nấu nước dùng: Vào ngày cuối tuần rảnh mình thường mua thịt có nhiều xương (heo, bò, gà) về hầm với cà rốt, củ hành, củ cải cho ra nước ngọt.
- Lược lại cho sạch và cho vào hộp nhỏ trữ trong tủ đá nên khi nấu món nước chỉ cần mang ra cho vào nồi và nấu rất tiện.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thực hành với đầu bếp bằng (video dạy nấu ăn), rất dễ hiểu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét