Tô bánh canh nóng hổi thơm phức, giò heo thì mềm chấm với chút nước mắm ớt cay thiệt cay thì ăn no cả bụng mà vẫn còn thèm.
Bánh canh giò heo
6 – 8 khoanh giò heo nhỏ (nếu thích thịt thì mua thêm thịt)
2 tô nước dùng thịt heo (nấu sẵn)
600g bánh canh (mình làm ở nhà sẵn)
Gia vị: Tiêu, muối, bột nêm.
Hành, ngò, giá, tiêu, ớt ăn kèm.
Thực hiện:
Giò heo mua về rửa sạch và trụng qua nước sôi với chút muối. Vớt
ra và cho vào nồi nước khác hầm cho mềm ( mềm vừa giòn chứ không quá
mềm sẽ ngán ) khoảng 1 giờ. Giò chín vớt ra tô.
Trình bày:
Trụng bánh canh qua nước sôi và cho vào tô bên dưới có giá sống
(tùy thích). Chan nước dùng vào thêm giò heo, hành ngò, tiêu, ớt và
chút hành phi.
Ăn kèm với chén nước mắm nguyên chất với ớt thật cay.
Mách nhỏ:
- Nấu nước dùng: Vào ngày cuối tuần rảnh mình thường mua thịt có
nhiều xương (heo, bò, gà) về hầm với cà rốt, củ hành, củ cải cho ra
nước ngọt.- Lược lại cho sạch và cho vào hộp nhỏ trữ trong tủ đá nên khi nấu món nước chỉ cần mang ra cho vào nồi và nấu rất tiện.
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét