Thứ Ba, 10 tháng 4, 2012

Đậm đà cánh gà chiên nước mắm


Cánh gà chiên nước mắm làm theo cách của mẹ mình không cầu kỳ nhưng ăn rất đậm đà, ngon miệng. Dùng như món ăn chơi hay ăn với cơm trắng đều ngon.

Đậm đà cánh gà chiên nước mắm
Đậm đà cánh gà chiên nước mắm
Nguyên liệu:
½ kg cánh gà
6 tép tỏi băm nhuyễn.
Nước mắm, đường.

Cách làm:
Cánh gà ướp với ½ muỗng café bột nêm.
Chuẩn bị nước mắm: 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan đường.
Chiên gà ngập dầu cho vàng, vớt ra để ráo (1).
Cho 1 ít dầu vào chảo, phi vàng hành (2), cho cánh đã chiên vào (3), cho chén nước mắm vào (4) đảo đều cho nước mắm áo quanh cánh (5), tắt bếp.
Trình bày với rau sống, cà chua.
Thực hành với đầu bếp bằng (video dạy nấu ăn), rất dễ hiểu

1 nhận xét:

  1. Bài này sao giống bên mấy trang Món ngon mỗi ngày nhỉ ! Copy cả.
    Thanks, anyway

    Trả lờiXóa