Với món sinh tố cà rốt này, toàn bộ dinh dưỡng từ củ cà rốt được lưu lại, đưa vào cơ thể giúp bạn bổ sung vitamin A và nhiều loại khoáng chất khác.Nguyên liệu:
- 60g đường
- Một mẩu gừng khoảng 2 đốt ngón tay
- 12-14 củ cà rốt bao tử hoặc 6-7 củ cà rốt thường cỡ vừa
- 4-5 quả chanh
Cho đường, gừng và khoảng 80ml nước lọc vào một nồi nhỏ, đun đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy để đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp, để nước siro gừng này nguội bớt trong khoảng 10 phút.
Chanh vắt lấy nước, gạn bỏ hạt.
Lọc lấy nước siro gừng, hòa chung với nước cốt chanh, bỏ phần xác gừng.
Cà rốt cho vào máy ép trái cây ép lấy nước. Nếu không có máy ép bạn cho cà rốt vào máy xay sinh tố rồi lọc qua rây cho đỡ xác.
Trộn lẫn nước ép cà rốt với nước chanh - gừng, nêm nếm lại cho vừa miệng với đường / chanh.
Cho đá viên vào các cốc, rót nước cà rốt ép vào và thưởng thức thôi!
Cà rốt vốn từ lâu đã được biết đến là một loại rau củ với rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe; tuy nhiên khi dùng cà rốt trong các món ăn như xào, nấu hay làm bánh thì những vi chất trong nó đã bị thất thoát khá nhiều trong quá trình chế biến. Với món sinh tố cà rốt này, toàn bộ dinh dưỡng từ củ cà rốt được lưu lại, đưa vào cơ thể giúp bạn bổ sung vitamin A và nhiều loại khoáng chất khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét