(Phunutoday)- Hầu hết mọi
thành viên trong gia đình tôi đều rất thích và ưa chuộng món khoai sọ
chiên vì chúng có hương vị rất độc đáo. Món ăn này tôi học được từ mẹ
của tôi cách đây đã mấy năm rồi.
Hầu hết mọi thành viên trong gia đình tôi đều rất thích và ưa chuộng món khoai sọ chiên vì chúng có hương vị rất độc đáo. |
Nguyên liệu:
- 500g khoai sọ
- 500g khoai sọ
- 5 muỗng canh (nhiều hơn hoặc ít hơn) bột gạo
- 1 muỗng canh bột hòn (để làm bánh putđinh)
- 2 muỗng cafe bột ớt đỏ
500g khoai sọ |
- Vài muỗng canh bột nghệ
- Một chút dầu chuối
- Muối gia vị
- Dầu để chiên
Hướng dẫn thực hiện
1. Rửa sạch những củ khoai sọ nhưng vẫn để cả lớp vỏ bên ngoài.
Hướng dẫn thực hiện
1. Rửa sạch những củ khoai sọ nhưng vẫn để cả lớp vỏ bên ngoài.
Tiếp đến cho những củ khoai sọ vừa rửa
vào trong nồi nước vừa đủ và đun trong khoảng 10-12 phút hoặc đun cho
đến khi những củ khoai sọ được luộc chín nhưng không quá nát.
Cho những củ khoai sọ vừa rửa vào trong nồi nước vừa đủ và đun trong khoảng 10-12 phút hoặc đun cho đến khi những củ khoai sọ được luộc chín nhưng không quá nát. |
Hoặc thay vì luộc, bạn cũng có thể cho
những củ khoai sọ đã được rửa sạch vào một chiếc nồi hấp cách thủy để
tránh tạo áp lực như khi luộc.
2. Sau khi khoai sọ được luộc chín, bạn hãy vớt chúng ra một cái rổ hoặc chiếc bát và đợi chúng nguội trở lại nhé.
2. Sau khi khoai sọ được luộc chín, bạn hãy vớt chúng ra một cái rổ hoặc chiếc bát và đợi chúng nguội trở lại nhé.
Sau khi khoai sọ được luộc chín, bạn hãy vớt chúng ra một cái rổ hoặc chiếc bát và đợi chúng nguội trở lại nhé. |
3. Khi những củ khoai sọ đã nguội, bạn hãy bóc lớp vỏ bên ngoài của chúng và cắt chúng thành những miếng to hoặc nhỏ tùy ý bạn.
Tiến hành khâu này để khi bạn chiên,
những miếng khoai sọ sẽ được chín đều và có hình thù bắt mắt. Nếu không
có thời gian, bạn hãy cắt chúng thành từng miếng nhỏ tròn như tôi nhé.
Khi những củ khoai sọ đã nguội, bạn hãy bóc lớp vỏ bên ngoài của chúng và cắt chúng thành những miếng to hoặc nhỏ tùy ý bạn. |
4. Cho bột gạo, bột hòn, bột ớt, muối,
dầu chuối và bột nghệ vào những miếng khoai sọ và trộn đều cho đến khi
các gia vị trên ngấm vào những miếng khoai sọ.
Hãy dành thời gian để các gia vị này tẩm
đều đặn trên các miếng khoai sọ trong khoảng 10-15 phút. Trong quá
trình chờ đợi, bạn nên làm nóng dầu trong chảo để bắt đầu chiên khoai
sọ.
Cho bột gạo, bột hòn, bột ớt, muối, dầu chuối và bột nghệ vào những miếng khoai sọ và đảo đều cho đến khi các gia vị trên ngấm vào những miếng khoai sọ. |
5. Bắc một chiếc chảo nóng lên bếp và
đun nóng rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho những miếng khoai sọ đã
được tẩm gia vị vào chảo dầu nóng và đảo đều cho đến khi chúng có màu
vàng nâu.
Lưu ý:
- Món khoai sọ chiên gia vị nên ăn khi chúng còn nóng. Bạn cũng có thể ăn kèm chúng với tương ớt.
Cho những miếng khoai sọ đã được tẩm gia vị vào chảo dầu nóng và đảo đều cho đến khi chúng có màu vàng nâu. |
- Món ăn này vừa có vị giòn giòn ở lớp vỏ ngoài cùng vừa có hương vị bùi bùi ở lớp thịt trong cùng.
- Đây cũng được coi là món ăn vặt rất hấp dẫn và lành mạnh cho những thành viên trong gia đình bạn đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét