Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Giữa tuần “đổi gió” chiêu đãi cả nhà bánh khoai môn tôm thịt


Thời gian thực hiện: 25 phút.
Giá tiền: 70.000 nghìn/ 6 người ăn.

Ảnh minh họa
Chiêu đãi cả nhà bánh khoai môn tôm thịt
Nguyên liệu:
- Khoai môn 1 củ to: 1kg
- Thịt xay: 1 lạng
- Tôm nõn: 1 lạng
- Giò: 1 lạng
- Nấm, mộc nhĩ: mỗi thứ 5 cánh.
- Bột năng: vài thìa cà phê
- Trứng, 1 ít bột mì bột bánh rán.
- Gia vị, tiêu, bột ngọt.

Ảnh minh họa
Nguyên liệu bánh khoai môn tôm thịt
Cách làm
Vỏ bánh:
- Gọt khoai môn, cắt nhỏ vuông ngâm vào nước lạnh cho hết nhớt.

Ảnh minh họa
Gọt khoai môn
-  Bắc nồi lên, cho khoai vào đồ chín.
- Khi khoai chín cho cho vài thìa bột năng vào, bắc xuống cho vào bát tô to đánh đều cho khoai quánh lại thành bột.

Ảnh minh họa
 
Nhân bánh:
- Ngâm nấm, mộc vào nước nóng. Nấm và mộc đã nở, rửa sạch băm nhỏ. Tôm cắt sạch râu, cũng băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ phi thơm trước. Cho tất ca hỗn hợp thịt tôm nấm mộc và hành tím đã phi thơm vào chon đều.
- Thêm ít gia vị, hạt tiêu cho đậm vị, sau đó viên tròn làm nhân.

Ảnh minh họa
 
- Giò thái mỏng tùy vào cách nặn bánh to hay nhỏ.
Nặn bánh:
- Cho ít bột khoai vê thành bao bánh, cho 1 miếng giò mỏng vào thêm 1 viên nhân tôm thịt. Sau đó vê tròn, hoặc các hình thì tùy thích chẳng hạn như hình của sủi cảo. Nặn cho đến khi nào hết nhân vào bao bánh là được.

Ảnh minh họa
 
- Bắc chảo lên cho dầu vào đun dầu nóng. Cho từng viên bánh đã lăn qua bột mì trứng vào chảo dầu nóng, rán vàng đều 2 mặt. Vớt bánh ra giấy thấm dầu.
Cho bánh vào giữa đĩa, bày hoa cà rốt bên ngoài đĩa và thêm 1 bông hoa cà chua nữa là bạn đã có 1 đĩa bánh khoai tôm thịt ngon và đẹp mắt nữa. Bánh ăn kèm với nước chấm chua ngọt ớt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa



 
Lưu ý:
Bánh khoai môn có vị đặc trưng của khoai môn, ngậy của nấm và thịt tôm. Chua chua ngọt ngọt cay cay của nước chấm. Cả nhà quây quần thưởng thức bánh vừa vui và đầm ấm hạnh phúc các bạn nhỉ.


Ảnh minh họa

Sản phẩm cuối cùng này các mẹ ơi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét