(Phunutoday)-
Nhiều người cũng biết mì tôm rất nóng nhưng nếu ăn kèm với nhiều rau
xanh như cách xào mì dưới đây sẽ không còn lo bữa sáng đơn điệu và có
thể gây nhiệt cho bạn nữa.
Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá thành: 50.000 đ/ 4 người.
Mì xào thập cẩm không còn lo bữa sáng đơn điệu |
- Mì tôm: 2 gói.
- Thịt bò: 0,2 kg
- Rau cải ngọt: 0,5 kg
- Ngô bao tử: 1 lạng
- Cà rốt: 1 củ, cà chua 2 quả.
- Nấm rơm một ít
- Gia vị, xì dầu, bột ngọt, tỏi.
Nguyên liệu mì xào thập cẩm |
Bước 1:
Ngâm mì vào bát nước lạnh khoảng 5 phút (sợi mì sẽ dai hơn so với chần
nước nóng đấy), các loại rau rửa sạch. Thịt bò ướp với tỏi gừng nêm thêm
ít gia vị và 1 ít dầu ăn vào cho thịt bò mềm nhé.
Rau cải ngọt thái khúc dài khoảng 4 cm, nấm bổ phần tư, cà chua bổ cau, tỏi băm nhỏ… tất cả để riêng từng loại.
Cuối cùng cho cà chua bổ cau vào trộn đều, cho bát thịt bò đã xào vào trộn cùng, tắt bếp thêm ít gia vị nữa là đã ổn rồi.
Trình bày:
- Cho rau xào thịt bò vào để lên trên
đĩa mì đã xào. Khi thưởng thức bạn nên trộn đều mì và các loại rau vào
và cùng măm măm sẽ rất tuyệt.
- Ăn mì nhiều thì cũng nhàm chán lắm, nhưng làm theo cách này sẽ giúp món mì hấp dẫn hơn và không lo bị nhiệt.
Làm theo cách này sẽ giúp món mì hấp dẫn hơn và không lo bị nhiệt. |
Với món này thì ngày nào các ông chồng cũng sẽ không còn bảo chán ăn mì tôm buổi sáng nữa đâu. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét