Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Mì xào thập cẩm – Bữa sáng nóng hổi cả nhà sẽ "khoái"


(Phunutoday)- Nhiều người cũng biết mì tôm rất nóng nhưng nếu ăn kèm với nhiều rau xanh như cách xào mì dưới đây sẽ không còn lo bữa sáng đơn điệu và có thể gây nhiệt cho bạn nữa.
Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá thành: 50.000 đ/ 4 người. 
Ảnh minh họa
Mì xào thập cẩm không còn lo bữa sáng đơn điệu
 Nguyên liệu:
- Mì tôm: 2 gói.
- Thịt bò: 0,2 kg
- Rau cải ngọt: 0,5 kg
- Ngô bao tử: 1 lạng
- Cà rốt: 1 củ, cà chua 2 quả.
- Nấm rơm một ít
- Gia vị, xì dầu, bột ngọt, tỏi. 
Ảnh minh họa
Nguyên liệu mì xào thập cẩm
 Cách làm:
Bước 1: Ngâm mì vào bát nước lạnh khoảng 5 phút (sợi mì sẽ dai hơn so với chần nước nóng đấy), các loại rau rửa sạch. Thịt bò ướp với tỏi gừng nêm thêm ít gia vị và 1 ít dầu ăn vào cho thịt bò mềm nhé. 
 
Bước 2: Trong thời gian ngâm mì, bạn tranh thủ thái cà rốt thành từng sợi chỉ dài.
Rau cải ngọt thái khúc dài khoảng 4 cm, nấm bổ phần tư, cà chua bổ cau, tỏi băm nhỏ… tất cả để riêng từng loại. 
 
 Bước 3: Khi mì đã ngâm xong vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Bắc chảo lên thêm một ít dầu ăn vào cho nóng. Cho mì đã ráo nước vào xào khoảng 5 phút, sợi mì săn lại thì thêm gia vị và một ít xì dầu vào cho vừa ăn là được. Xào thêm một chút nữa rồi bắc xuống cho ra đĩa để riêng.
 
Bước 4: Thêm dầu ăn vào chảo nóng, cho thịt bò vào xào. Khi này bạn nhớ vặn lửa to để xào thịt bò nhé. Thêm một ít gia vị nữa cho vừa ăn là được. Tất cả thịt bò cho ra 1 bát để riêng.
 
 Bước 5: Thêm tiếp dầu ăn vào, cho tỏi bằm phi thơm. Khi xào rau, bạn sẽ xào lần lượt với cải ngọt trước. Khi rau tái bạn mới cho thêm gia vị  sau đó cho cà rốt, nấm rơm vào xào, thêm gia vị nữa cho vừa đậm.
Cuối cùng cho cà chua bổ cau vào trộn đều, cho bát thịt bò đã xào vào trộn cùng, tắt bếp thêm ít gia vị nữa là đã ổn rồi. 
 
Trình bày:
- Cho rau xào thịt bò vào để lên trên đĩa mì đã xào. Khi thưởng thức bạn nên trộn đều mì và các loại rau vào và cùng măm măm sẽ rất tuyệt.
- Ăn mì nhiều thì cũng nhàm chán lắm, nhưng làm theo cách này sẽ giúp món mì hấp dẫn hơn và không lo bị nhiệt. 
 Làm theo cách này sẽ giúp món mì hấp dẫn hơn và không lo bị nhiệt.
 - Bạn hãy thử làm đi, chắc chắn rằng với món này thì ngày nào các ông chồng cũng sẽ không còn bảo chán ăn mì tôm buổi sáng nữa đâu.
Với món này thì ngày nào các ông chồng cũng sẽ không còn bảo chán ăn mì tôm buổi sáng nữa đâu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét