Cánh gà thấm chút mặn của muối, thơm của tỏi, và
giòn rụm vì được chiên vàng ươm, là một trong những món khoái khẩu của
gia đình mình.
Gà chiên muối tỏi
Món này ăn với cơm nóng thì rất ngon và có phần
hơi “tốn cơm” nếu ướp gà mặn chút. Còn ướp vừa ăn, ngồi nhăm nhi không
cũng rất tuyệt.
Nguyên liệu:
- 500 gr cánh gà/ đùi gà
- 2 muỗng cafe muối (tùy nhà nào muốn ăn mặn hay nhạt thì thêm bớt nghen)
- 1 muỗng cafe bột tỏi (hoặc dùng tỏi bằm cũng rất ngon)
- Xíu tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- 500 gr cánh gà/ đùi gà
- 2 muỗng cafe muối (tùy nhà nào muốn ăn mặn hay nhạt thì thêm bớt nghen)
- 1 muỗng cafe bột tỏi (hoặc dùng tỏi bằm cũng rất ngon)
- Xíu tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Gà ướp với muối, tiêu, tỏi. Trộn cho thấm đều, để tủ lạnh qua đêm. Hôm sau lấy ra chiên sẽ ngon và mặn mà hơn.
Nếu muốn làm ngay, thì có thể sau khi ướp gà xong, để khoảng 45 phút cho gà thấm gia vị cũng được.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào tráng chảo. Chảo nóng, gắp từng miếng gà vào, chiên vàng đều.
- Trong quá trình chiên gà, nhớ đậy nắp lại để gà được chín bên trong. Đồng thời canh chừng gà chín mặt bên kia thì trở bên, chiên tiếp mặt còn lại cho vàng đều là được.
Mách nhỏ:
Để giữ gà được giòn lâu hơn thì sau khi chiên xong, gắp gà ra để trên
khay thoáng khí cho dầu chảy xuống và không bị ẩm. Bạn đừng dùng khăn
giấy thấm dầu không thôi, mặt gà nằm trên khăn sẽ bị ẩm và do đó sẽ hết
giòn.
Thưởng thức:
Thưởng thức:
- Món gà chiên muối tỏi này giòn thơm, ăn với cơm nóng rất ngon. Hoặc cũng có thể ăn với salad cũng được luôn.
Chúc các bạn ăn ngon!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét