Một số bí quyết dưới đây giúp bạn chọn và chế biến món bò ngon hơn.
ảnh minh họa
Chọn thịt bò
Bạn có thể nhìn màu sắc để nhận biết thịt ngon hay không. Thịt bò
ngon thường có màu đỏ tươi, dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi
cao, không dính tay, không có mùi khó chịu. Ngược lại thịt bò đã nguội
(để lâu) thường sậm màu, dùng tay ấn vào thịt không có độ đàn hồi, dính
tay và có mùi khó chịu khi ngửi.
Để cắt thịt bò đẹp
Để thái thịt bò được mỏng và đẹp, bạn hãy cho chúng
vào trong ngăn đá tủ lạnh, hoặc chiên sơ qua chảo dầu để thịt hơi cứng
lại, bạn sẽ thái dễ dàng và nhanh hơn.
Để thịt bò nhanh mềm
Với những món như bò hầm, bò kho, để thịt nhanh mềm,
cách đơn giản nhất là bạn hãy cho thêm một chút dấm gạo hay một miếng
dứa vào nồi khi nấu.
Để thịt bò được thơm
Một số người không thích ăn thịt bò vì mùi nồng ngậy
của nó, để thịt bò được thơm ngon hơn bạn hãy ướp một chút rượu vang
hoặc rượu trắng cùng các gia vị như tỏi, gừng, đinh hương… vào thịt
trước khi nấu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét