Món dồi có các gia vị sả, lá chanh, tiêu hạt thơm lừng quyện cùng thịt heo và da heo giòn giòn dai dai nên rất ngon và lạ miệng.Nguyên liệu:
1kg thịt nạc thăn
200g da heo
400g lòng heo
10 cây sả
6 lá chanh
4 củ hành tím
1 ít tiêu sọ.
Thịt và da heo mua về rửa sạch với nước muối. Da heo đem luộc khoảng 10 phút.
Da heo chín bạn lấy ra để nguội bớt rồi thái sợi.
Thịt nạc thái thật mỏng, dài khoảng 3cm.
Lá chanh cắt sợi nhỏ.
Lá chanh cắt sợi nhỏ.
Sả và hành tím bằm nhỏ.
Dùng 3 chiếc tăm nhọn đâm vào các khúc
dồi nhằm giúp dồi trong khi luộc không bị nứt và không khí bên trong
được giải phóng ra ngoài.
Lấy toàn bộ các khúc dồi bỏ vào nồi luộc khoảng 20 phút.
Lấy toàn bộ các khúc dồi bỏ vào nồi luộc khoảng 20 phút.
Sau khi luộc, thịt bên trong quyện cùng da và các gia vị, khúc dồi sẽ cứng và chắc lại.
Khi ăn bạn cắt từng khúc dồi mang chiên vàng, các phần còn lại có thể cất trong tủ lạnh ăn dần.
Khi ăn bạn cắt từng khúc dồi mang chiên vàng, các phần còn lại có thể cất trong tủ lạnh ăn dần.
Sau khi chiên bạn cắt lát bày ra đĩa cho đẹp mắt, chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét