Kết hợp với sữa chua, thế nên món bánh táo này của chúng mình ăn hoài mà cũng không sợ lên cân. Giờ thì các cậu khỏi lo rùi nhé. Đặc biệt, nếu ăn món này đều đặn, đồng thời vận động hợp lý, chúng mình còn giảm được lượng mỡ thừa ở bụng nữa cơ, hihi. |
: 60 phút | Trình độ: Khó | Cấp bậc: Nấu ăn thành thạo | Ngon ngon: ♥♥♥♥♥ |
Chuẩn bị nguyên liệu nào:
- 2 quả táo giòn
- 2 quả trứng gà sạch loại to
- 2 hộp sữa chua (200g)
- 150g bột mì
- 150g bơ lạt (không muối)
- 120g đường trắng
- 1 thìa bột nổi (baking powder)
- 1 quả chanh
- Khuôn giấy 20cm
- 2 quả trứng gà sạch loại to
- 2 hộp sữa chua (200g)
- 150g bột mì
- 150g bơ lạt (không muối)
- 120g đường trắng
- 1 thìa bột nổi (baking powder)
- 1 quả chanh
- Khuôn giấy 20cm
Bắt tay hành động thôi:
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình gọt vỏ táo, bỏ lõi, thái từng lát mỏng 3 - 5mm. Rùi
bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 - 15 phút.
Bước 2: Để mềm 130g bơ ở nhiệt độ thường. Đến khi bơ tan mềm thì dùng máy đánh trứng đánh bông bơ với đường nhé.
Bước 3: Ở một bát khác, đánh trứng cho đến khi tan hoàn toàn. Rồi đổ trứng vào hỗn hợp bơ, đánh tiếp cho hỗn hợp được trộn đều.
Bước 4: Sau đó chúng mình cho tiếp sữa chua vào đánh cùng với hỗn hợp trên.
Bước 5:
Bây giờ chỉ việc đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh. Gõ gõ nhẹ khuôn và san
phẳng bề mặt. Rồi sau đó, nhẹ nhàng xếp từng lát táo theo vòng tròn từ
ngoài vào.
Bước 6:
Bỏ khuôn bánh vào lò nướng khoảng 30 - 40 phút. Các bạn cú ý nè, dùng 1
que nhỏ xiên thử vào bánh, nếu bánh không dính là bánh đã chín đấy.
Món này để thật nguội rùi cho vào ngăn mát tủ lạnh măm mới ngon nhé! Hí hí.^^
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét