Chẳng cần lò nướng cũng có món thịt cuộn rau sống rất ngon. Món này lại cực dễ làm nữa các mẹ à. |
Giá thành: 45.000đ cho 2 suất ăn
Chuẩn bị:
- 3 lạng thịt ba chỉ ngon
- 2 cây rau xà lách, 3 mớ rau thơm
- Một ít mayonnaise, tương ớt, tỏi, đường, chanh
Nguyên liệu món thịt áp chảo |
Cách làm:
Bước 1: Rửa thịt rồi cắt lát thịt dày khoảng gần 3 cm
Rửa thịt rồi cắt lát thịt dày khoảng gần 3 cm |
Bước 2: Cho một chút dầu vào chảo rồi xếp thịt vào chảo
Đạy vung, đặt lên bếp vặn lửa liu riu khoảng 20 phút là chín vàng, bạn nhớ lật thịt nhé. |
Bước 3: Đạy
vung, đặt lên bếp vặn lửa liu riu khoảng 20 phút là chín vàng, bạn nhớ
lật thịt nhé. Bạn đừng để thịt chín kỹ quá sẽ bị khô vì món thịt áp chảo
này ngon hấp dẫn khi nó chín mềm bên trong ngọt thịt, bên ngoài vàng.
Thái thịt mỏng xếp ra đĩa. Pha mắm tỏi chua ngọt vào bát nhỏ và cho mayonnaise ra đĩa trộn một chút tương ớt vào. |
Bước 4: Thái thịt mỏng xếp ra đĩa. Pha mắm tỏi chua ngọt vào bát nhỏ và cho mayonnaise ra đĩa trộn một chút tương ớt vào.
Với món thịt áp chảo rất thú vị khi ăn
với rau sống chấm mayonnaise. Bé trai 5 tuổi nhà mình chưa bao giờ chịu
ăn rau sống thế nhưng khi mình làm món này thì con lại ăn rất nhiều và
ăn rất hào hứng. Mẹ và bố thay phiên nhau cuộn thịt rau cho con ăn.
|
||
Bé trai 5 tuổi nhà mình chưa bao giờ chịu ăn rau sống thế nhưng khi mình làm món này thì con lại ăn rất nhiều và ăn rất hào hứng. |
Đây là món ăn đơn giản nhưng lại khá đưa
miệng và có thể tạo ra niềm hạnh phúc nho nhỏ cho gia đình mình cho nên
hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn.
Lưu ý:
Nếu nhà bạn có con nhỏ không ăn được cay thì bạn để tương ớt riêng nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét