Bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị phong phú, đặc trưng
và hấp dẫn với vị ngọt, chua, béo, bùi… của món nem nướng mà chúng tôi
giới thiệu sau đây, đó sẽ là món ăn mới làm cho cả nhà rất thích thú.
Gọi là nem nhưng món ăn lại mang hương
vị đậm đà của thịt nướng, khác chăng chỉ là phần thịt quết nhuyễn trở
nên giòn dai rất ngon.
Từng cây nem với hình dáng đặc biệt, thơm nức mũi và có màu vàng nâu bóng khiến ai cũng khó kiềm lòng. Cuộn một chút nem, một chút rau sống với bánh tráng rồi chấm với nước tương đậu phộng đặc trưng, bạn sẽ cảm nhận thấy nhiều hương vị quyến rũ và phong phú: ngọt, béo, bùi, mặn, chua, cay…
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt nạc đùi
- 10 chiếc đũa tre
- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
Từng cây nem với hình dáng đặc biệt, thơm nức mũi và có màu vàng nâu bóng khiến ai cũng khó kiềm lòng. Cuộn một chút nem, một chút rau sống với bánh tráng rồi chấm với nước tương đậu phộng đặc trưng, bạn sẽ cảm nhận thấy nhiều hương vị quyến rũ và phong phú: ngọt, béo, bùi, mặn, chua, cay…
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt nạc đùi
- 10 chiếc đũa tre
- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
Nguồn ảnh Internet
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước mắm ngon
- ½ muỗng cà phê tiêu
Nước chấm:
- 100 gr tôm tươi
- 100 gr thịt heo xay
- 100 gr đậu phộng rang, bỏ vỏ
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê muối
Rau ăn kèm:
½ kg rau sống các loại: xà lách, húng cây, diếp cá, tía tô, xoài xanh, dưa leo, khế, chuối chát, ớt, tỏi…
1 xấp bánh tráng nhỏ
Thực hiện:
- 1 muỗng cà phê nước mắm ngon
- ½ muỗng cà phê tiêu
Nước chấm:
- 100 gr tôm tươi
- 100 gr thịt heo xay
- 100 gr đậu phộng rang, bỏ vỏ
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê muối
Rau ăn kèm:
½ kg rau sống các loại: xà lách, húng cây, diếp cá, tía tô, xoài xanh, dưa leo, khế, chuối chát, ớt, tỏi…
1 xấp bánh tráng nhỏ
Thực hiện:
Nguồn ảnh internet
- Thịt đùi rửa sạch, cắt nhỏ, quết nhuyễn và mịn. Sau đó cho muối, nước mắm, đường, tiêu, tỏi, dầu ăn vào trộn đều.
- Quấn thịt quanh 1/3 đũa đầu tre. Nướng trên bếp than cháy đỏ cho tới khi thịt vàng đều và có độ bóng.
- Nước chấm: xay nhuyễn các nguyên liệu sau khi làm sạch, cho vào nồi nấu với ít nước khoảng 4 tiếng đến khi mềm nhừ và hơi sệt. Trong khi nấu nhớ nêm gia vị: muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.
- Khi ăn, cuốn với bánh tráng và rau sống. Dùng kèm ớt, tỏi, sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Quấn thịt quanh 1/3 đũa đầu tre. Nướng trên bếp than cháy đỏ cho tới khi thịt vàng đều và có độ bóng.
- Nước chấm: xay nhuyễn các nguyên liệu sau khi làm sạch, cho vào nồi nấu với ít nước khoảng 4 tiếng đến khi mềm nhừ và hơi sệt. Trong khi nấu nhớ nêm gia vị: muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.
- Khi ăn, cuốn với bánh tráng và rau sống. Dùng kèm ớt, tỏi, sẽ ngon hơn rất nhiều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét