Với màu sắc bắt mắt, cách làm đơn giản mà hương vị
rất hài hòa dễ ăn, đây là món không thể thiếu trong tủ lạnh nhà mình vào
mùa hè hoặc những khi nhà có khách.
Ảnh minh họa
|
Nguyên liệu:
- 1kg củ quả, gồm: dưa chuột, cà rốt, củ cải
- 100ml dấm
- 100g đường
- 40~50 ml rượu
- 40~50g muối tùy khẩu vị gia đình.
|
|
Bước 1:
Các loại củ quả rửa sạch, gọt vỏ (riêng dưa chuột
để nguyên vỏ), và cắt thành hình dạng tùy thích. Lưu ý, củ cải sẽ ngấm
muối nhanh hơn nên thái miếng củ cải to, dày hơn các loại khác. Ngoài
ra, nếu làm nhiều thì bạn có thể cắt nguyên liệu thành 2 phần, phần
mỏng để ăn trước và phần dày để ăn sau.
|
|
Bước 2:
Cho dấm, rượu, muối, đường vào tô trộn đều.
|
|
Bước 3:
Cho củ quả đã sơ chế ở bước 1 và gia vị chuẩn bị ở bước 2 vào túi nilon và bóp đều cho ngấm.
|
|
Bước 4:
Để như vậy khoảng 30 phút là có thể dùng luôn, phần
còn lại thì cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Nếu bạn
thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt tươi nữa nhé!
|
Khi hoàn thành, món dưa góp này có mùi thơm hấp
dẫn, ăn rất giòn, có vị ngọt tự nhiên của củ quả kết hợp vị chua dịu của
dấm và một chút vị mặn của muối. Món này dùng với thịt luộc hay thịt
rán đều rất ngon.
Với màu sắc bắt mắt, cách làm đơn giản mà hương vị
rất hài hòa dễ ăn, đây là món không thể thiếu trong tủ lạnh nhà mình
vào mùa hè hoặc những khi nhà có khách mình thường chuẩn bị món dưa góp
này từ hôm trước để khi ăn chỉ việc bày ra đĩa thôi!
Chúc các mẹ thành công nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét