Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Đậu tươi chiên chua ngọt, nghe đã thấy thèm!

Đậu phụ tươi thì ai cũng biết, nhưng chế biến kiểu gì để vừa ngon lại vừa đơn giản mới là quan trọng. Để chúng tớ mách các ấy cách làm đậu tẩm bột chiên kiểu chau ngọt cực kỳ ngon nhé.
Nguyên liệu cần có:
- Đậu phụ tươi
- Xì dầu
- Đường
- Giấm ăn
- Ớt
- Dầu ăn
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên giòn
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Cắt đậu phụ tươi thành từng miếng vuông đều nhau như quân cờ. Trước khi cắt các ấy nhớ tráng qua nước sạch nhé.
Bước 2:
Đổ bột chiên giòn ra bát nè, nhúng đậu phụ vào cho bột dính đều khắp nơi.
Tiếp theo, đánh tơi trứng rùi nhúng miếng đậu phụ ở trên vào cho trứng dính với đậu.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, dầu sôi mình thả đậu phụ đã nhúng bột và trứng vào chiên giòn.
Bước 4:
Sau khi chiên đậu xon, mình chắt bớt mỡ ra, đổ xì dầu, đường và ít giấm ăn vào đun sôi, cho thêm 1 thìa bột đao vào cho hỗn hợp nước sốt xì dầu sánh mịn. Sau đó đổ toàn bộ đậu đã rán vào chảo, đảo cùng nước sốt khoảng 2 phút thì bắc ra.
Bạn nào thích ăn cay có thể thái ớt đảo cùng nước sốt nhé.
Rắc ít rau mùi lên trên nữa là có thể tự hào bưng lên cho mọi người thưởng thức.
Món đậu giòn này ăn nóng càng ngon, có thể ăn vã được đấy các bạn ạ. Kiếm được đậu tươi là ngon nhất, không thì đậu phụ bình thường cũng ngon rùi. Chúc các ấy ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét