Thứ Ba, 10 tháng 4, 2012

Thịt ba chỉ sốt kiểu Tàu dễ làm dễ ăn


Thịt làm theo kiểu này rất đơn giản, không tốn nhiều công sức, mà lại rất thơm ngon đậm đà. Ăn với bún, với cơm hay với bánh mì đều được!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
1kg thịt ba chỉ cắt lát.
500ml nước dùng gà
5 lát gừng, đập dập
2 thìa súp sốt Hoisin
2 thìa súp hắc xì dầu (dark soy sauce)
2 thìa súp đường
1 thìa cafe mật ong
½ thìa cafe hạt tiêu xay
1 thìa canh tương ớt (nếu thích ăn cay)
1 củ hành
1 thìa cafe dầu ăn.
Bước 1:
Ướp thịt với gừng, sốt Hoisin, hắc xì dầu, mật ong, gia vị, hạt tiêu và tương ớt ít nhất 2 tiếng. Tốt nhất là nên chuẩn bị ướp thịt buổi tối và bỏ tủ lạnh qua đêm.
Bước 2:
Phi hành củ cho thơm, cho vào nồi thịt đã ướp.
Bước 3:
Cho nước dùng gà vào nồi thịt, đun sôi. Để lửa to, thỉnh thoảng trở thịt cho ngấm. Nếu có bọt các bạn nhớ hớt bọt ra nhé.
Bước 4:
Khi nước sốt cạn đi 3/4 thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sốt quánh lại bao quanh miếng thịt.
Món thịt heo này có thể ăn với bún, rau sống và nước chấm chua ngọt. Nếu không thích thịt ba chỉ, các bạn có thể thay bằng sườn, ăn cũng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Thực hành với đầu bếp bằng (video dạy nấu ăn), rất dễ hiểu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét