Thứ Tư, 11 tháng 4, 2012

Bát canh trứng bắt mắt


Với nhiều màu sắc hấp dẫn và cách nấu đơn giản bạn sẽ có một món canh ngon cho bữa cơm gia đình.

Bát canh trứng bắt mắt
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 100g thịt lợn xay
- 2 quả trứng gà, 1 quả cà chua chín
- 500ml nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã
- 1 củ hành tím, nước mắm, bột nêm, hành mùi.
Cách làm:
- Trứng đập ra bát đánh tan. Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ rửa sạch cắt mỏng. Hành mùi cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua cùng thịt lợn xay vào xào, nêm chút nước mắm cho cà và thịt đậm đà.
- Xào khoảng vài phút cho cà mềm và thịt chín thì cho nước hầm xương hoặc nước lã vào đun sôi, nêm thêm chút bột nêm và nước mắm cho vừa ăn.
- Cuối cùng đổ trứng đã đánh tan vào nồi canh, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều cho trứng tạo thành vân. Đun tiếp cho trứng chín là được.
- Múc canh ra bát, trên rắc hành mùi và chút hạt tiêu cho thơm.
Thực hành với đầu bếp bằng (video dạy nấu ăn), rất dễ hiểu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét