Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Công thức làm bánh flan cốt dừa ngon tuyệt hảo

Bánh flan hẳn đã quen thuộc với nhiều teen mê đồ ngọt rùi nhỉ. Vậy hôm nay học thêm một cách làm bánh flan với nước cốt dừa xem có ngon không nhé.
Nguyên liệu cần có (4 người ăn):
- 350g sữa dừa
- 150g kem wipping
- 4 quả trứng gà
- 60 g bột đường
- Nước sốt caramen
- 1 hộp nước cốt dừa
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đổ nước cốt dừa vào bát, sau đó cho kem wipping vào trộn cùng. Trộn xong mình mới đổ bột đường vào đánh bông lên nhé.
Bước 2:
Đập 4 quả trứng vào bát, đánh bông lên rùi đổ vào bát hỗn hợp ở trên, hòa cùng nhau.
Các bạn nhớ đánh thật kỹ và nhanh tay, hỗn hợp càng bông mịn thì bánh càng ngon. Sau đó chúng mình đổ hỗn hợp qua 1 cái lọc để loại bỏ phần cặn và vón cục.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vào lọ/bát/cốc rùi đặt vào khay sâu lòng, đổ nước ấm đầy khay rồi đem tất cả vào nướng 30 phút trong lò là ok.
Bánh chín, chúng mình để nguội rồi rót nước sốt caramen lên trên (xem cách làm nước sốt caramen). Sau đó đem đặt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng nhé.
Bánh flan cốt dừa phải ăn mát mới ngon mà. :X
Nếu muốn bánh có vị khác, chúng mình chỉ cần làm theo công thức trên nhưng nguyên liệu bỏ nước cốt dừa đi và thay bằng nước dâu, táo, chanh, cam... nhé. ^^ Chúc các bồ ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét