Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Pate gan đơn giản mà vẫn ngon tuyệt cú mèo

Tự tay làm pate sẽ ngon hơn rất nhiều so với việc ăn ở ngoài hàng hay mua trong siêu thị đấy các teen ạ.
* Nguyên liệu
- Thịt nạc vai: 0,5kg
- Gan lợn: 1kg
- Một ít mỡ phần
- Bánh mỳ: 2 chiếc
- Tỏi, hành, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.
* Thực hiện:
Bước 1: Phi thơm vàng hành tỏi để riêng.
Bước 2: Thịt nạc vai băm hoặc xay nhuyễn.
Bước 3: Gan xay nhuyễn bằng cối xay thịt.
Bước 4: Bánh mỳ ngâm nước hoặc sữa 5 phút cho mềm, rồi vắt khô.

Bước 5: Trộn thật đều thịt xay, gan xay, bánh mỳ. Thêm chút hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn và hành tỏi phi lúc đầu.
Bước 6: Lót một lớp mỡ phần xuống đáy tô, múc hỗn hợp pate phía trên vào tô, hấp cách thủy chín kỹ. Các ấy sẽ có món pate gan ngon tuyệt.
Để tạo độ đông kết cho miếng pate, bạn cũng có thể trộn thêm một ít bì lợn xay/băm nhỏ vào trước khi hấp.
Thành phẩm của chúng ta khi chín sẽ thơm phức mùi gan, và vị béo ngậy của hành mỡ.
Các ấy có thể cắt ra ăn ngay.
...hoặc làm món bánh mỳ patê trứng ngon tuyệt thế này này. Sau khi ăn thì đậy kỹ tô pate cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét