Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Điểm tâm với bánh quế cuộn hạt khô

ác bạn hãy nạp đầy năng lượng cho một ngày mới hoàn hảo với món bánh cuộn hạt khô này nhé.

Không hề cay nồng như các bạn nghĩ đâu nhé, món bánh này chỉ thơm thơm mùi quế thôi, còn lại rất ngon và thích hợp cho những ngày lạnh. lại bổ sung nhiều chất nữa. Chỉ cần ăn 2,3 chiếc là bạn có thể yên tâm ngồi học bài trong lớp mà không lo bụng "sôi" ầm ầm.
Chuẩn bị nguyên liệu thôi:
Để làm vỏ bánh nè:
- 240 g bột mỳ
- 50 g bột yến mạch
- 2 muỗng cafe bột nở
- 2 muỗng canh đường
- 90 g bơ
- 180 - 200 ml sữa tươi
- 1 chút muỗi nữa nhé.
Để làm nhân bánh nè:
- 60g đường nâu
- ½ thìa cafe bột quế
- 20g bơ tan chảy
- 60g các loại hạt khô (hạt điều, hạnh nhân , hồ đào …)
- Siro trái cây nữa (nếu bạn thích)
Mách nước: Các loại hạt khô các bạn có thể mua ở tiệm bánh IVY - 14 Đường Thành nhé, hoặc các cửa hàng bánh Nguyễn Sơn, và tại các siêu thị.
Làm bánh đi nào:
Bước 1:
Cho tất cả bột mỳ, bột yến mạch ,bột nở, đường , muối vào 1 cái tô lớn và trộn thật đều lên.
Xắt bơ thành những miếng nhỏ ( thái hạt lựu ý ) rồi bỏ vào hỗn hợp bột.
Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào hỗn hợp bột và nhồi bột thật kĩ cho tớ nhé.
Bước 2:
Sau khi đã nhồi bột thật kĩ thì các nàng hãy để bột trong nhiệt độ phòng khỏang 20 phút .
Bước 3:
Bây giờ thì cần phải cán bột thành tấm mỏng để làm vỏ bánh. Các nàng phải cán đều tay tránh để chỗ dày chỗ mỏng nhé (mỏng quá bánh bị rách đấy, xấu lắm)
Bước 4:
Rắc thật đều bơ đã tan chảy, đường nâu, các loại hạt khô & bột quế lên tấm vỏ bánh. Có thể cho thêm siro trái cây nếu thích.
Cuộn bánh lại thôi nào, các nàng cuộn chặt tay vào nhé, kẻo bánh bung ra đấy. Sau đó hãy cắt thành từng khúc 3-5 cm.
Bước 5:
Cuối cùng chỉ cần cho bánh vào lò nướng ở 180 độ trong khỏang 25 - 30 phút là bánh sẽ chín.
Bây giờ nếm thử thành quả lao động từ nãy đến giờ của chúng ta nào.
Uhm, vị của bánh là sự kết hợp tuyệt vời của hạt khô bùi bùi và mùi quế thơm nồng. Cực kì ngon luôn đấy.
Đóng gói tặng bạn bè đi cho các bạn ý "lác mắt".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét