(Phunutoday)- Mùa thu se lạnh thế
này, này cả nhà cùng ngồi sụp soạp món cháo lươn nóng, ngon, ngọt, đậm
đà này thì còn gì bằng. Thật bổ, thật nóng hổi phải không?
Những với sự hướng dẫn nhiều lần của mẹ chồng, tôi đã nấu rất ngon. Xin chia sẻ để các nàng dâu và các mẹ khác cùng thực hiện được nhé!
Những với sự hướng dẫn nhiều lần của mẹ chồng, tôi đã nấu rất ngon. Xin chia sẻ để các nàng dâu và các mẹ khác cùng thực hiện được nhé!
Cháo lươn - Món ăn bổ dưỡng cho bé trong ngày thu se lạnh |
Thời gian: 20 phút
Giá thành: 65.000 đ/ 5 người ăn.
Nguyên liệu:
- Lươn: 2,5 g
- Xương ống lợn : 0,4g
- Đậu phụ: 2 miếng
- Dầu ăn, gia vị, tiêu, các loại rau thơm, hành tím.
Nguyên liệu món cháo lươn |
- Vôi, dấm để làm lươn
Cách làm:
- Làm sạch lươn.
- Lấy ít vôi cho vào túi thả lươn vào bịt kín cho lươn giãy để nhớt của lươn được ra hết. Dùng muối vuốt mạnh, rửa lại sạch bằng dấm cho bớt tanh là được.
Bước 1:
- Nước sôi cho lươn vào nồi luộc sôi là vớt ra (lươn sẽ không bị nát)
- Cho xương ống vào nồi áp suất ninh lấy nước để nấu cháo và thêm ít gia vị vào.
- Tách phần thịt lương để riêng, bỏ phần ruột lươn đi, xương lương giã nhừ rồi lọc lấy nước cho vào nồi nước dùng ninh xương lợn.
Bước 2:
- Cho gạo vào nồi rang cùng với 1 ít dầu khi hạt gạo săn lại thì cho tất cả nước dùng ở phần 2 vào ninh cháo (đây là bí quyết để nấu cháo lươn ngon đấy).
Bước 3:
- Phi hành tím đã bằm cho thơm, cho phần thịt lươn vào xào. Thịt lươn săn lại thì cho thêm ít nước mắm vào, nêm ít gia vị nữa, tắt bếp và bỏ ra đĩa.
Bước 4:
- Khi hạt gạo nở bung, nếm gia vị bắc xuống.
- Khi thưởng thức cháo, cho lươn đã xào, cùng với 1 ít đậu phụ thái chỉ kèm với rau ngổ, hành, mùi, rau răm. Đừng quên thêm tiêu vào cho dậy mùi. Măm măm đi thôi!
Chú ý:
Mùa thu se lạnh thế này, này cả nhà cùng ngồi sụp soạp món cháo lươn nóng, ngon, ngọt, đậm đà này thì còn gì bằng. Thật bổ, thật nóng hổi phải không?
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét