Từ lâu, cá hồi đã trở thành món ăn quen thuộc và hấp dẫn đối với mọi
đất nước, từ châu Âu đến châu Á. Bởi cá hồi là loại cá dễ ăn và bổ
dưỡng, tốt cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, việc chọn lựa và bảo quản
cá như thế nào cho tươi ngon thì không phải ai cũng biết. Sau đây là mẹo
nhỏ giúp bạn giữ được cá hồi luôn tươi ngon.
Đầu tiên bạn nên chọn cá hồi có thịt chắc, màu hồng tươi. Để biết cá còn tươi hay không hãy cầm phần đuôi của cá và lắc. Nếu thịt ở đốt sống lưng chắc thì cá đó còn tươi. Không nên chọn loại cá hồi có nhiều mỡ và thịt cá ngả sang màu xám, khi ấn vào mình cá để kiểm tra, bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi tốt. Trước khi chế biến cá nên bỏ ruột và cạo sạch hết lớp vẩy cá.
Nếu bạn muốn dùng cá trong vòng 24 giờ, hãy ướp lạnh cá để bảo quản, bạn muốn thời gian để lâu hơn, từ một tháng trở nên hãy để cá trong ngăn đông lạnh và rã đông trước khi chế biến.
Cá hồi có thể làm sashimi, món ăn phổ biến mà người ta hay dùng là món sushi. Ngoài ra cá hồi có thể làm các món nướng, món chiên cũng rất ngon và bổ dưỡng. Bạn muốn giữ được hương vị của cá hồi, không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị, như vậy cá hồi sẽ bị mất hương vị đặc trưng và vị ngọt vốn có của cá hồi sẽ bị giảm bớt làm cho món ăn sẽ không còn hấp dẫn nữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét