Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2012

Nghỉ lễ, vào bếp làm hàu sữa chiên giòn



Hàu sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt hàu bên trong mềm ngọt đậm đà sẽ giúp bạn chinh phục các thực khách trong bữa tiệc cuối tuần.Nguyên liệu:


4 con hàu to
50g bột mỳ
50g bột chiên xù
1 quả trứng gà
Tương ớt, sốt mayonnaise
Dầu ăn để chiên.

Cách làm:

Hàu tách vỏ, ngâm 30 phút cho nhả bớt cát.
Tách hàu ra khỏi vỏ, ngâm thêm 20 phút nữa rồi vớt ra để ráo.
Nghỉ lễ, vào bếp làm hàu sữa chiên giòn, Ẩm thực, am thuc, hau sua chien, mon ngon, hau sua, mon ngon de lam, mon chien, bao
Trứng gà đánh tan.
Nghỉ lễ, vào bếp làm hàu sữa chiên giòn, Ẩm thực, am thuc, hau sua chien, mon ngon, hau sua, mon ngon de lam, mon chien, bao
Nhúng hàu vào trứng gà cho ướt đều.
Nghỉ lễ, vào bếp làm hàu sữa chiên giòn, Ẩm thực, am thuc, hau sua chien, mon ngon, hau sua, mon ngon de lam, mon chien, bao
Lăn qua bột mỳ.
Nghỉ lễ, vào bếp làm hàu sữa chiên giòn, Ẩm thực, am thuc, hau sua chien, mon ngon, hau sua, mon ngon de lam, mon chien, bao
Nhúng trở lại trứng gà lần nữa.
Nghỉ lễ, vào bếp làm hàu sữa chiên giòn, Ẩm thực, am thuc, hau sua chien, mon ngon, hau sua, mon ngon de lam, mon chien, bao
Lăn hàu qua bột chiên xù để bột áo đều vào hàu.
Nghỉ lễ, vào bếp làm hàu sữa chiên giòn, Ẩm thực, am thuc, hau sua chien, mon ngon, hau sua, mon ngon de lam, mon chien, bao
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hàu vào chiên vàng hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn kèm với rau xà lách, chấm với tương ớt pha xốt mayonnaise hoặc mù tạc tùy theo sở thích của mỗi người.
Nghỉ lễ, vào bếp làm hàu sữa chiên giòn, Ẩm thực, am thuc, hau sua chien, mon ngon, hau sua, mon ngon de lam, mon chien, bao
Hàu là loại hải sản ngon, bổ và có nhiều cách chế biến, phổ biến và khá được ưa chuộng hiện nay là món hàu nướng và hàu sống chấm mù tạc. Tuy nhiên hàu nướng thì cần phải có lò mà ăn hàu sống thì có thể không tốt cho sức khỏe vì những lý do về vệ sinh.
Nghỉ lễ, vào bếp làm hàu sữa chiên giòn, Ẩm thực, am thuc, hau sua chien, mon ngon, hau sua, mon ngon de lam, mon chien, bao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét