Sầu riêng là thứ quả chinh phục lòng người với vị ngọt, thơm vô cùng đặc biệt mà ai đã thử và thích thì sẽ không thể nào quên. Cùng thử món kem sầu riêng mát lạnh bạn nhé!Nguyên liệu:
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 40gr đường
- 250ml sữa tươi không đường
- 200ml kem sữa tươi - whipping cream
- 1 - 2 múi sầu riêng, đã bỏ hạt (250g)
- 1 thìa súp bột năng.
- 40gr đường
- 250ml sữa tươi không đường
- 200ml kem sữa tươi - whipping cream
- 1 - 2 múi sầu riêng, đã bỏ hạt (250g)
- 1 thìa súp bột năng.
Cách làm:
Đổ lòng đỏ trứng và đường vào thố...
... dùng máy đánh trứng đánh bông mịn.
Đun sữa tươi đến khoảng 80ºC thì tắt bếp, hoặc khi thấy sữa tươi sôi nhẹ quanh mép nồi là được.
Đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng - đường ở bước 1 và khuấy thật đều, bạn được hỗn hợp A.
Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp A nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm kem trở nên xốp hơn.
Đổ kem tươi vào thố, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn.
Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng.
Đổ kem tươi vào hỗn hợp trứng sữa ở bước 3. Thêm sầu riêng và 1 thìa súp bột năng vào, trộn đều.
Cho hỗn hợp kem vào hộp để trong ngăn đá.
Sau 4 giờ đồng hồ lấy ra và dùng thìa lớn
khuấy đều rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 3 - 4 lần,
kem sẽ bông xốp.
Nếu có máy làm kem thì bạn có thể để hỗn hợp kem vào máy, sau 20 phút là bạn đã có món kem ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét