Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2012

Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon


Sầu riêng là thứ quả chinh phục lòng người với vị ngọt, thơm vô cùng đặc biệt mà ai đã thử và thích thì sẽ không thể nào quên. Cùng thử món kem sầu riêng mát lạnh bạn nhé!Nguyên liệu:
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 40gr đường
- 250ml sữa tươi không đường
- 200ml kem sữa tươi - whipping cream
- 1 - 2 múi sầu riêng, đã bỏ hạt (250g)
- 1 thìa súp bột năng.
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang
Cách làm:
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang

Đổ lòng đỏ trứng và đường vào thố...
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang
... dùng máy đánh trứng đánh bông mịn.
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang

Đun sữa tươi đến khoảng 80ºC thì tắt bếp, hoặc khi thấy sữa tươi sôi nhẹ quanh mép nồi là được.
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang
Đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng - đường ở bước 1 và khuấy thật đều, bạn được hỗn hợp A.
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang
Đổ hỗn hợp A vào nồi, đun với lửa nhỏ trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại. Không đun hỗn hợp này quá nóng vì nó sẽ bị vón cục.
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang

Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp A nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm kem trở nên xốp hơn.
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang
Đổ kem tươi vào thố, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn.
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang

Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng.

Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang

Đổ kem tươi vào hỗn hợp trứng sữa ở bước 3. Thêm sầu riêng và 1 thìa súp bột năng vào, trộn đều.
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang

Cho hỗn hợp kem vào hộp để trong ngăn đá.
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang
Sau 4 giờ đồng hồ lấy ra và dùng thìa lớn khuấy đều rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 3 - 4 lần, kem sẽ bông xốp.
Kem sầu riêng tự làm mát lạnh cực ngon, Ẩm thực, kem sau rieng, mon ngon, kem, mon ngon de lam, sau rieng, bao, bot nang
Nếu có máy làm kem thì bạn có thể để hỗn hợp kem vào máy, sau 20 phút là bạn đã có món kem ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét