Thứ Ba, 10 tháng 4, 2012

Mận cuối mùa, nhanh tay làm mứt ăn dần nhé!

Vài lát bánh mỳ nướng giòn, phết mứt mận và thưởng thức cùng với ly si rô mận là thấy buổi sáng ngày hè thật mát lành đấy, các mẹ ạ

Thung lũng Tả Van - Sa Pa có giống mận ruột thắm như son, ăn ngọt và thơm thấm hương vị núi rừng Hoàng Liên. Nếu dùng mận Tả Van ngâm rượu bạn sẽ thu được loại rượu chát màu hổ phách đậm đà. Hôm nay mình muốn mời cả nhà thưởng thức món mứt mận tại nhà mình nhé.

Mận Tả Van đây

Nguyên liệu:

Mận Tả Van chọn quả to, ruột đỏ nhưng nắn thấy cứng tay.
Đường cát trắng.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên gọt bỏ vỏ quả mận, cắt bỏ hột (hột mận tách rất dễ dàng). Cứ 1 bát mận tách hột sẽ dùng 1 bát đường tương ứng (các mẹ có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của mình).


Bước 2: Cho thịt mận đã tách hạt và đường vào nồi, bật bếp đun nhỏ lửa cho mận chín mềm (không đun nát các mẹ nhé).


Bước 3: Lấy thịt mận đã đun mềm để nguội cho vào máy xay sinh tố ấn nút vài lần các mẹ sẽ có hỗn hợp mứt màu đỏ như thế này. Còn dịch mận tiết ra cùng nước đường giữ lại làm si rô mận.


Bước 4: Đổ ra bát, cho vào lò vi sóng bật nút để 3 phút cho mứt được giữ lâu hơn, cuối cùng để nguội cho vào lọ đậy nắp để ngăn mát tủ lạnh.

Bên cạnh lọ mứt mận màu đỏ thắm như son là màu vàng óng ả của mứt dứa mật.
Vài lát bánh mỳ nướng giòn, phết mứt mận và thưởng thức cùng với ly si rô mận là thấy buổi sáng ngày hè thật mát lành đấy, các mẹ ạ!

Nhanh tay chuẩn bị cho nhà mình những hũ mứt mận thật ngon vào cuối mùa mận này nhé, chúc cả nhà ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét