Thứ Ba, 10 tháng 4, 2012

Chân giò nhồi

Thử làm món chân giò nhồi để thay đổi khẩu vị. Món này làm cũng cầu kỳ gần bằng món cánh gà và ngon ko kém. Mua một cái chân giò trước về lọc hết xương, lộn trái ra để lọc bớt thịt dính vào bì. Mình mua thêm 1 cái đùi gà công nghiệp lọc lấy thịt ướp cùng với thịt chân giò lọc ra và cái miếng giò đã lộn trái. Mình ướp với nước mắm, bột nêm và tiêu xay, bọc kín để trong tủ lạnh 1 đêm cho thật ngấm. Sáng hôm sau chỉ việc lộn lại miếng bì rồi nhét thịt vào, à quên, cho thêm cả nấm hương và mọc nhĩ ngâm nở mềm nữa. Nhớ ko nhồi chặt nhé để khi nấu thịt còn nở ra ko bị rách bì. Dùng kim chỉ khâu hai đầu giò heo lại rồi cho vào nồi hấp 2 tiếng. Mẹ mình thì cho vào nồi ủ hoặc nấu nồi áp suất, mình dùng điện chùa nên cho vào hấp cho nó ko mất chất, hehehe.
Sinh nhật Ốc 8 tuổi 005.JPG
 Hấp chín để nguội rồi cho vào tủ lạnh, hôm sau cắt lát ra như thế này đây
Anh Cu Oc 028.JPG
Món này ăn nguội nên phải để thật nguội cắt lát mới được nhé, cắt lúc nóng thì nó rời ra hết, giống như giò xào í mà mình thấy ngon mềm hơn giò xào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét