Nguyên liệu
Hà thủ ô: 50g
Nước sạch: ½ lít
40g sơn dược, 100g thịt bò phi lê, 100g gạo thơm, 10 quả táo đỏ, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm
Rửa sơ hà thủ ô, sơn dược, táo đỏ, để ráo. Thịt bò phi lê rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn
Vo gạo, để ráo. Đun sôi nước dùng, cho hà thủ ô, sơn dược vào. Tiếp đến cho gạo vào nấu nhừ, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Cuối cùng, cho thịt bò và táo đỏ vào, để sôi lại là được.
Hà thủ ô hầm đuôi heo
Nguyên liệu
Đuôi heo: 300g
Hà thủ ô: 30g
30g nấm mèo, 50g củ cải mặn, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm
Đuổi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi
Hà thủ ô khô ngâm qua nước lạnh
Củ cải mặn, nấm mèo cắt miếng vừa ăn, ngâm khoảng 30 phút, chần qua nước sôi.
Cho đuôi heo, hà thủ ô, nấm mèo, cải phơi khô vào nồi nước, đun sôi. Nêm chút hạt nêm và đường cho ngấm. Hầm trong vòng 1 giờ, nêm lại gia vị vừa ăn.
Múc ra rô, dùng với cơm.
Chè đậu đen hà thủ ô
Hà thủ ô: 60g
Đậu đen: 100g
1 lít nước sạch, 5 bông hà thủ ô tươi, 200g đường, 1 chút muối
Cách làm:
Rửa sơ hà thủ ô, đậu đen
Cho hà thủ ô và đậu đen vào nước nấu khoảng 30 phút cho đến khi đậu đen chín nhừ, vớt bỏ bã hà thủ ô
Cho đường và muối vào chè. Nấu thêm chừng 10 phút thì tắt bếp
Múc chè ra ly, trang trí bằng bông hà thủ ô tươi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét