Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2012

Hà thủ ô - món ngon, thuốc quý ngàn năm

Từ lâu hà thủ ô đã được người Việt sử dụng như một loại dược liệu quý hiếm, công hiệu giúp bổ gan thận, bổ máu, chữa đau lưng mỏi gối... Đặc biệt là chức năng "trẻ hóa" mái tóc.Cháo hà thủ ô, đậu đỏ

Nguyên liệu

Hà thủ ô: 50g
Nước sạch: ½ lít
40g sơn dược, 100g thịt bò phi lê, 100g gạo thơm, 10 quả táo đỏ, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm
Hà thủ ô - món ngon, thuốc quý ngàn năm, Ẩm thực, am thuc, ha thu o, chao ha thu o, che dau den, mon ngon, mon ham, mon ngon de lam, bao
Cách làm:


Rửa sơ hà thủ ô, sơn dược, táo đỏ, để ráo. Thịt bò phi lê rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn

Vo gạo, để ráo. Đun sôi nước dùng, cho hà thủ ô, sơn dược vào. Tiếp đến cho gạo vào nấu nhừ, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Cuối cùng, cho thịt bò và táo đỏ vào, để sôi lại là được.
Hà thủ ô hầm đuôi heo

Nguyên liệu


Đuôi heo: 300g
Hà thủ ô: 30g
30g nấm mèo, 50g củ cải mặn, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm
Hà thủ ô - món ngon, thuốc quý ngàn năm, Ẩm thực, am thuc, ha thu o, chao ha thu o, che dau den, mon ngon, mon ham, mon ngon de lam, bao
Cách làm

Đuổi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi

Hà thủ ô khô ngâm qua nước lạnh

Củ cải mặn, nấm mèo cắt miếng vừa ăn, ngâm khoảng 30 phút, chần qua nước sôi.

Cho đuôi heo, hà thủ ô, nấm mèo, cải phơi khô vào nồi nước, đun sôi. Nêm chút hạt nêm và đường cho ngấm. Hầm trong vòng 1 giờ, nêm lại gia vị vừa ăn.
Múc ra rô, dùng với cơm.
Chè đậu đen hà thủ ô
Hà thủ ô - món ngon, thuốc quý ngàn năm, Ẩm thực, am thuc, ha thu o, chao ha thu o, che dau den, mon ngon, mon ham, mon ngon de lam, bao
Nguyên liệu

Hà thủ ô: 60g
Đậu đen: 100g
1 lít nước sạch, 5 bông hà thủ ô tươi, 200g đường, 1 chút muối

Cách làm:

Rửa sơ hà thủ ô, đậu đen

Cho hà thủ ô và đậu đen vào nước nấu khoảng 30 phút cho đến khi đậu đen chín nhừ, vớt bỏ bã hà thủ ô

Cho đường và muối vào chè. Nấu thêm chừng 10 phút thì tắt bếp

Múc chè ra ly, trang trí bằng bông hà thủ ô tươi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét