Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2011

Trứng xanh rờn nở ngũ vị hương

Nguyên liệu
- 1/4 tách dầu ăn
- 5g gừng xắt nhỏ
- 300g bông cải xanh
- 50g nấm khô (ngâm nước khoảng nửa giờ)
- 200g ngô bao tử
- 200g súp lơ
- 200g cà rốt
- Một hộp nấm khuy

- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 cốc nước
- 1 quả dưa lưới xanh
Thực hiện:
- Rửa sạch tất cả các loại rau.
- Cà rốt tỉa hoa.
- Ngô bao tử cắt làm đôi.
- Gừng cắt sợi.
- Bông cải xanh và súp lơ tách từng nhánh.
Trứng xanh rờn nở ngũ vị hương, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, dua luoi, nam xao, ca rot
- Dưa lưới bổ đôi, nạo hết ruột, tỉa cho đẹp.
Trứng xanh rờn nở ngũ vị hương, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, dua luoi, nam xao, ca rot
Đun nóng dầu, cho gừng vào xào thơm.
Trứng xanh rờn nở ngũ vị hương, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, dua luoi, nam xao, ca rot
Cho nấm khô (đã ngâm) vào đảo đều, chế thêm chút nước.
Trứng xanh rờn nở ngũ vị hương, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, dua luoi, nam xao, ca rot
Đổ tiếp nấm khuy vào xào.
Trứng xanh rờn nở ngũ vị hương, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, dua luoi, nam xao, ca rot
Cho nốt các nguyên liệu còn lại vào xào chín (đun khoảng 3-5 phút).
Trứng xanh rờn nở ngũ vị hương, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, dua luoi, nam xao, ca rot
Múc hỗn hợp rau xào vào trong quả dưa, ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét