1. Nguyên liệu
- 4 con chim cút
- 2 muỗng canh bơ
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường, tỏi, hành xắt nhuyễn
2. Cách làm
- Chim cút làm sạch, chặt miếng hoặc để nguyên con.
- Ướp cùng với muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường, tỏi, hành, để khoảng 1 giờ cho thấm. Nếu muốn món ăn có màu vàng sẫm, ướp thêm ngũ vị hương, và xì dầu tùy thích.
- Cho dầu ăn vào chảo, chiên chim cút cho chín. Vớt ra để ráo.
- Tiếp tục phi bơ tan chảy, cho tỏi vào xào thơm.
- Sau cùng cho chim cút vào xóc đều là được, ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét