Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Giò lụa cuốn


Chuẩn bị nguyên liệu:
150g giò lụa
100g tôm
100g thịt ba chỉ
100g bún tươi
2 cây xà-lách
100g rau thơm
3 cây hành lá
1 quả ớt sừng. - Nước mắm pha: 1 thìa súp nước mắm ngon
1 thìa súp nước cốt chanh
1 thìa súp đường
1 thìa súp nước đun sôi để nguội
1 thìa cà-phê tỏi xay
1 thìa cà-phê ớt xay
quậy tan.
Cách thức chế biến:
Giò lụa cắt theo khoanh tròn, cắt thật mỏng. Tôm luộc hoặc hấp chín bóc vỏ, bỏ đầu, chừa vỏ phần đuôi. Thịt ba chỉ luộc chín thái mỏng. Hành lá trụng sơ với nước sôi. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi.
Trải miếng giò lụa trên mặt phẳng, cho xà-lách, rau thơm, chút bún, tôm và thịt cuộn vào, dùng lá hành buộc lại.
Thưởng thức:
Xếp ra đĩa, dùng cùng nước mắm pha tỏi, ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét