Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2011

Gỏi sò huyết

Khẩu phần 4 người.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian chế biến 5 phút Năng lượng cho mỗi khẩu phần 88.05 kcal
Protein 27.32g. Glucid 187.4g. Lipid 22.01g.
Nguyên liệu:
600g sò huyết
50g hành tây
50g cần tây
20g ớt sừng
50g boa-rô
20g hành lá
20g ngò
1 thìa cà phê ớt băm
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa súp nước tương LISA
1 thìa súp giấm LISA
1 thìa súp đường
Mè, đậu phộng
Thực hiện:
- Sò huyết chà rửa sạch, luộc vừa chín tới, ngâm nước đá cho nguội, tách vỏ lấy thịt
- Hành tây, cần tây, ớt sừng xắt sợi Boa-rô tước sợi, hành lá cắt khúc
- Pha hỗn hợp nước trộn gồm ớt, tỏi băm, nước tương LISA, giấm LISA và đường cho có vị ngọt chua mặn
- Trộn các loại rau với nước trộn rồi cho sò huyết vào đảo đều, trút ra đĩa, rải mè và đậu phộng rang đập giập, dùng ngay.
Mách nhỏ; Sò nếu luộc kỹ sẽ bị teo. Sau khi luộc, ngâm nước đá để sò mau nguội, không bị khô thịt và giữ được độ tươi. Nếu rửa cho sạch cát cũng rửa trong nước đá lạnh cho an toàn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét