Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Gỏi gà cải bắp


Chuẩn bị nguyên liệu:
½ con gà làm sạch
½ cái bắp cải bào mỏng
1 khúc cà rốt cắt sợi
¼ củ hành tây cắt miếng mỏng
2 củ hành tím cắt miếng mỏng
¼ trái ớt sừng cắt sợi
¼ chén rau răm cắt nhỏ
1 nhánh ngò rí cắt khúc
2 muỗng canh đậu phộng
1 muỗng canh hành phi
8 cái bánh phồng tôm
½ muỗng cà phê hạt nêm
¼ muỗng cà phê tiêu xay
dầu ăn để chiên
2 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh nước chanh
3 muỗng canh đường cát trắng. Ăn kèm: nước mắm chua ngọt.
Cách thức chế biến:
Luộc chín thịt gà, làm nguội bằng nước lạnh, cắt miếng hoặc xé nhỏ. Ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm và tiêu xay. Trộn đều bắp cải, cà rốt, hành tây, hành tím, rau răm, nước mắm, chanh và đường cát trắng cho vừa ăn. Bánh phồng tôm chiên vàng. Để gỏi gà bắp cải vào dĩa, thêm đậu phộng, hành phi, ớt sừng, ngò rí trên mặt. Dọn ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

Để thịt gà thơm ngon khi luộc: Thêm vào một ít hành tây, cà rốt, ngò rí và tiêu hột. Để bánh phồng tôm vẫn giữ được độ giòn: Sau khi chiên cho vào bịch ni lông và giữ kín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét