Thứ Năm, 20 tháng 10, 2011

Bông bí xào tôm

Nguyên liệu
1 bó bông bí
200g tôm
Vài nhánh tỏi
Gia vị
Hạt nêm

Thực hiện
Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom
Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, để ráo
Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom
Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Nếu dùng tôm đông lạnh bạn cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm trong khoảng 5 phút.
Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom
Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.
Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom
Thêm bông bí vào xào chung.
Khi bông bí chín tái bạn cho gia vị hoặc hạt nêm vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.
Ngọt ngào bông bí xào tôm, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bong bi, tom, bi xao tom
Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng.
Món bông bí xào tôm giản dị mà lại đủ chất, không những thế còn lạ miệng nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét