Thứ Tư, 19 tháng 10, 2011

Gân bò hầm đậu

Nguyên liệu:
  • 150gr bông cải xanh
  • 3 miếng gân bò béo
  • 150gr đậu tương (hoặc đậu trắng)
  • Hành lá, gừng, ớt chuông đỏ, muối, gia vị, mắm, tiêu, nước, tinh bột, đường, hạt vừng rang chín, dấm bỗng
Cách làm:
Gân bò rửa sạch, cắt xéo thành miếng nhỏ. Hành lá lấy phần đoạn thân trắng. Bông cải xanh xắt thành miếng nhỏ.
Trần qua bông cải trong nồi nước có thả ít muối.
Nấu chín gân bò trong nồi nước có pha dấm bỗng.
Thân hành rán qua cho thơm.
Đổ gân bò, hạt đậu thêm chút nước, nêm gia vị, đường, nước tương, đảo đều trong 5 phút.
Ớt chuông xắt miếng. Cho tiếp vào chảo xào ớt chuông, tinh bột (tạo độ sánh). Đỗ và gân mềm, vừa vặn xúc ra đĩa, rắc hạt vừng rang lên trên, xếp bông cải xanh xung quanh.
Mách nhỏ: Gân bò chứa chất béo làm da đàn hồi tốt hơn, trì hoãn lão hoá da.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét