Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2011

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng trứng gà

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hormone. Hơn nữa, tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp và cân đối. Tuy nhiên những thói quen trong quá trình sử dụng trứng khiến mọi người thường mắc vào những sai lầm dưới đây.

Sai lầm 1: Sản phụ ăn càng nhiều trứng càng tốt

 
Phụ nữ sau khi sinh, khả năng tiêu hoá và hấp thụ bị kém đi. Điều này khiến cho khả năng bài tiết chất độc trong gan cũng giảm mạnh.

Ăn quá nhiều trứng amoniac, hydroxyl, phenol và các hợp chất khác sẽ tăng mạnh dễ gây ra buồn nôn., đau đầu hoa mắt.

Thông thường sản phụ mỗi ngày ăn ba quả trứng là hợp lý nhất.

Sai lầm 2: Thường xuyên ăn trứng khiến cho Cholesterol lên cao

Trứng có chứa nhiều noãn hoàng tố, đây là một loại chất nhũ hóa cực mạnh có thể khiến cho chất béo và các hạt Cholesterol nhỏ đi, thuận lợi cho việc sử dụng của tế bào thông qua các mạch máu.

Từ đó Cholesterol có trong máu sẽ giảm đi rõ rệt.

Sai lầm 3: Trứng sống có nhiều dinh dưỡng hơn
 
Ăn trứng sống không những không đảm bảo vệ sinh mà còn rất dễ gây ra các bệnh truyền nhiễm.

Trứng sống có chứa nhiều các Avidin gây ảnh hưởng đến việc hấp thụ của Biotin có trong thức ăn khiến cho cơ thể mệt mỏi, đau nhức cơ bắp.

Ngoài ra, chất antitrypsin có trong lòng trắng trứng sẽ hủy hoại khả năng tiêu hóa của cơ thể./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét