Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Đậu ngọt nấu canh thịt nạc


Chuẩn bị nguyên liệu:
200g thịt nạc, 150g đậu ngọt, 50g cà -rốt, 100g súp-lơ trắng, 2 củ hành tím, 1 lít nước, 3 cây hành lá, 3 cây rau mùi, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa cà-phê nước mắm.
Cách thức chế biến:
Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm và tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Đậu ngọt tước bỏ xơ, rửa sạch. Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu lớn. Súp-lơ thái miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ đập giập. Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
Nấu sôi nước cho hành củ, thịt nạc vào nấu chín khoảng 10 phút, rồi cho cà-rốt, súp-lơ vào nấu chín, nêm nếm gia vị.
Thưởng thức:
Cho canh ra tô, rắc hành, ngò (mùi tàu), dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét