Nguyên liệu
- Lá hẹ 0,5kg
- Tôm đồng 0,5kg
- Gừng 1 củ
- Rượu gạo để nấu ăn 1 muỗng canh
- Tương (xì dầu hoặc nước mắm) 1 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng cafe
- Gia vị
Thực hiện
Tôm rửa sạch, để ráo. Lá hẹ rửa sạch, cắt đoạn khoảng 8cm. Gừng thái lát để riêng.
Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng.
Cho gừng vào đảo thơm, đổ tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang mầu đỏ, thêm rượu gạo, đường vào xào tiếp.
Thêm tiếp nước tương (xì dầu, nước mắm) vào tiếp tục xào.
Đến khi tôm ngấm gia vị thì đổ lá hẹ vào xào khoảng 1-2 phút.
Nêm gia vị vừa vặn, tắt bếp, bày ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét