Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Ốc chuối bung

Nguyên liệu:Đậu phụ: 2 thanh, Ốc bươu: 1 kg, Sườn/thịt lợn: 2.5 lạng, Chuối xanh: 2 quả, Cà chua: 2 quả, Hành hương, bột nghệ, tía tô, hành lá, tiêu, muối, nước mắm.
Chuẩn bị:Ốc làm sạch. Ướp với bột nghệ, gia vị. Phi hành khô, xào ốc sơ để riêng. Cắt đậu phụ vuông hình con cờ, chiên vàng. Chặt nhỏ sườn/thịt. Nạo vỏ chuối xanh, cắt dọc thành miếng cỡ 2 lóng tay chẻ làm bốn, ngâm nước muối khoảng 10 phút. Xào sơ qua để khi nấu chuối không bị bở rục.
Cà chua bổ làm tám.

Cách Làm:Phi hành thơm, xào thịt/sườn cho thấm. Cho thêm vào cà chua, chuôí, đậu phụ. Cho 2 cốc nước vào nấu tới chín khoảng 20 phút (nếu dùng sườn có thể lâu hơn), thêm nước nếu muốn ăn kèm với bún. Nêm mắm muối. Cho ốc đã xào vào khoảng 5 phút trước khi ăn. Thái tía tô + hành lá, cho vào nồi trước khi bắc ra khỏi bếp .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét