Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2011

Salat mực cuốn rau củ giòn, ngọt

Nguyên liệu:
1 con mực ống cỡ trung; 1 củ cà rốt, 1 khúc bí đao, 100g cà chua bi, tiêu đen, muối, nước cốt chanh, rượu vang, dầu ô liu.



Cách làm:
- Các loại rau củ nên ngâm qua nước muối.
- Cà chua bi bổ đôi. Cà rốt và bí đao thái miếng dài bằng ngón tay.
- Hấp hoặc luộc bí đao vừa chín tới.
- Mực rửa sạch, cắt thành từng vòng bề ngang chỉ khoảng 1cm.
- Cho mực vào nồi, thêm gia vị, gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu vang, bắc lên bếp, đun đến khi mực chín, vớt ra để ráo nước.
- Dùng mực cuộn từng miếng cà rốt, bí đao lại. Cho tất cả vào đĩa sâu lòng lót sẵn cà chua bi, rắc ít hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít gia vị, dầu ô liu và thưởng thức. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét