Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2011

Canh khoai sọ











Nguyên liệu:
*Nấu được hai bát canh lớn cho 6 người ăn

-2 lbs sườn non cắt miếng nhỏ, vừa ăn
-3 lbs khoai sọ
-1 bó rau cải cúc
-1/2 bó hành lá cắt khúc dài khoảng 5 cm
-1/4 C rau ngò thái nhỏ
-1/3 C rau ngò om (optional)
-2 hộp nước dùng gà hiệu Swanson
-1T hành phi
-1/4 t tiêu đen
-1 T nước mắm

Cách làm:

1.  Cho khoai sọ rửa sạch vào nồi luộc khoảng 20 phút hoặc cho đến khi mềm.
     Đổ khoai ra rổ rồi ngâm vào nước lạnh và bóc vỏ khoai.  Cắt khoai thành miếng|      nhỏ, vừa ăn, để ráo.

2.  Rửa sạch rau cải cúc và cắt nhỏ khoảng 5 cm, để ráo.

3.  Tôm đã bóc vỏ, rửa với muối, để ráo.  Sau đó, băm tôm cho nhuyễn hoặc cho
     vào máy xay nhuyễn rồi trộn với một chút tiêu và 1/4 t nước mắm.

4.  Cho 2 hộp nước dùng gà cộng với 2 hộp nước lạnh và sườn non cắt miếng nhỏ,
     1/2 thìa cà phê muối vào nồi nấu lửa vừa khoảng 30 phút hoặc cho đến khi
     sườn mềm.. Nhớ hớt bỏ bọt.

5.  Sườn chín, vớt sườn ra để riêng. Cho nước canh vào một cái hộp hay bát cho
     vào tủ lạnh độ 30 phút cho lớp mỡ hơi đông lại. Hớt lớp mỡ bỏ đi.

6.  Sau đó, cho nước canh, sườn và khoai sọ vào nồi nấu khoảng 10 phút.  Bật to
     lửa, cho rau cải cúc và nấu thêm khoảng vài phút nữa cho rau chín. Trước khi
     tắt bếp, cho
hành lá và hành phi vào rồi nêm tí nước mắm cho vừa ăn

7.  Múc ra bát, ăn nóng.  Trước khi ăn, rắc rau ngò và ngò om thái nhỏ lên mặt bát
     canh và trộn đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét