Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Óc heo chiên giòn

 

Nguyên liệu

- 1 bộ óc heo
- Bột nêm, nước mắm, đường
- gừng, hành của nhỏ, tỏi
- Bột chiên mua sẵn
- 1 lòng trắng trứng gà
- Xốt xí mụi ( bán sẵn trong chai)
- vài cọng rau ngò, (rau mùi)
- Dầu chiên

Vào mùa thi, học sinh cần ăn óc
Cho thông minh (hay bớt ngốc) chứ sao
Tránh óc bò vì nó ngu lắm nào
Kiếm óc khỉ, óc heo mới thượng sách.

Nấu món óc hình như dăm ba cách
Hầm boa rô, cải ngọt, bí, khoai tây...
Nhưng thi cử cấm kỵ bí nữa nầy
Lối chiên giòn nói ngay rất thích hợp

Riêng những em đã học dở nhất lớp
Cần cấp tốc thay não mới chắc ăn
Óc mua về gỡ bỏ chỉ máu (gân)
Rửa để ráo ướp sơ: gừng, hành, tỏi,

Tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường... khỏi hỏi
Đem hấp vừa chín tới lấy ra nghen
Chờ cho nguội cưng cứng rồi hãy chiên
Khỏi sợ vỡ đó em... Giờ pha bột

Dùng nước đá thật lạnh thì càng tốt
Bột sẽ giòn, sẽ xốp sẽ ngon hơn
Theo chỉ dẫn người bán nhớ hay không?
Thích dùng trứng, nên dùng toàn lòng trắng.

Và nêm nếm vừa ăn (đừng quá mặn)
Lượng muối nhiều căng thẳng hệ thần kinh
Thêm chút hành, ngò cắt nhỏ xinh xinh
Tăng vẻ đẹp giúp người nhìn mát mắt.

Nhúng từng óc vào bột... chiên dễ nhất
Cho thật vàng hai mặt vớt ra ngay
Xốt xí muội, rau cải sẵn sàng đây
Rắc ngò rí, mời quý ngài sĩ tử.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét