Nguyên liệu: - Ốc nhồi to chừng 750g
- 250g lá hẹ, 1 bìa đậu phụ, ớt, tiêu, gai vị…
Cách làm:
- 250g lá hẹ, 1 bìa đậu phụ, ớt, tiêu, gai vị…
Cách làm:
- Ốc ngâm ít nhất 3 lần, mỗi lần 30 phút. - Luộc ốc với một vài lát gừng thái mỏng nhưng đừng chín quá.
- Khều ốc để riêng ra bát. - Ớt cay cắt nhỏ, lá hẹ cắt khúc dài chừng 3cm.
- Đậu phụ rán vàng, rồi cắt thành từng miếng nhỏ, dài.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho ớt vào phi thơm, tiếp đến là ốc. Đảo đều tay, lúc này bạn nên nêm nếm gia vị.
- Cuối cùng cho đậu phụ đã rán vào, rắc đều hạt tiêu rồi tắt bếp. Món này nên ăn nóng.
- Đậu phụ rán vàng, rồi cắt thành từng miếng nhỏ, dài.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho ớt vào phi thơm, tiếp đến là ốc. Đảo đều tay, lúc này bạn nên nêm nếm gia vị.
- Cuối cùng cho đậu phụ đã rán vào, rắc đều hạt tiêu rồi tắt bếp. Món này nên ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét