Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2011

Gà xiên nướng

Nguyên liệu 200g thịt gà
1 thìa xốt Teriyaki
1 thìa xì dầu ngọt Kejap Manis
1 thìa xì dầu
¼ thìa bột gừng (hoặc thay bằng một mẩu gừng bằm nhỏ)


¼ thìa bột tỏi (hoặc 2 tép tỏi băm nhỏ)
2-3 giọt dầu vừng
Xiên tre (ngâm trước xiên vào nước lạnh vài tiếng để khi nướng xiên không bị cháy)
Không bắt buộc: 1 củ hành tây và 1 bó hành xanh
Cách làm:
1. Đầu tiên là thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn để lát nữa xiên này. Mình dùng lườn gà, nhưng các bạn có thể dùng thịt đùi gà, hoặc cánh gà tùy thích nhé.
2. Ướp thịt gà với các thứ gia vị gồm xì dầu, xốt Teriyaki, xì dầu ngọt, gừng, tỏi, dầu vừng như ghi trong phần nguyên liệu. Nếu trong nhà không có sẵn Teriyaki và Kejap thì các bạn có thể thay bằng 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu và đường hoặc mật ong nhé.
Thịt gà ướp xong thì để tối thiểu 30 phút cho ngấm gia vị.
3. Thật ra thì chỉ cần thịt gà là đủ rồi, nhưng mình thêm cả hành tây và hành xanh cho xiên thịt thêm “màu mè” một tí. Hành tây các bạn cắt miếng vuông sao cho vừa với miếng thịt gà. Hành xanh rửa sạch, thái khúc khoảng 2-3cm.
4. Xiên thịt gà, hành tây và hành xanh vào xiên. Đầu tiên là hành xanh, rồi đến hành tây, rồi đến thịt gà. Lặp lại 2 hoặc 3 lần tùy theo độ dài của xiên.
5. Phết một lớp dầu mỏng lên chảo. Mình dùng chảo nướng. Các bạn có thể nướng bằng lò, hoặc rán bằng chảo chống dính cũng không sao.
6. Nướng cho thịt chín và vàng đều các mặt.
Chỉ vậy thôi là đã có một đĩa thịt gà nướng thật ngon cho cả nhà đổi bữa ngày cuối tuần rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét